1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Chi phí
  4. Cần chuẩn bị những loại chi phí...

Cần chuẩn bị những loại chi phí nào khi du học Úc?

Biết được chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị tài chính khi Du học của bạn. Để tham khảo, chiakhoaduoc.com đã tổng hợp một số chi phí bạn sẽ gặp phải khi đi du học tại Úc (tất cả các chi phí đều bằng đô la Úc).

1. Chi phí giáo dục

Úc cung cấp các khóa học  khá đa dạng từ Chương trình Phổ thông như Trung học, Cao đẳng… cho đến các bằng cao học như Thạc sĩ, Tiến sĩ. Mỗi trường lại cung cấp các khóa ngành khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải xem kỹ đâu là học phí của chương trình bạn muốn theo học. Cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất là hãy liên hệ với phía bên Nhà trường để có được thông tin chính xác. Bạn cũng có thể tham khảo trang Web của Trường để biết được mức phí tương đối.

2. Chi phí Chỗ ở

Ngoài tiền thuê nhà ở, chi phí du học Úc tự túc còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, điện nước, gas, điện thoại và internet, đi lại, giải trí, sách vở học. Chi phí sinh hoạt cao hay thấp tùy thuộc vào lối sống, cách chi tiêu của từng người cũng như tiêu chuẩn cuộc sống ở mỗi thành phố. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cần khoảng 12.000 – 15.000 AUD để chi trả các khoản sinh hoạt phí mỗi năm.

3. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí ăn uống, di chuyển, mua sắm hay giải trí. Đây là những loại chi tiêu hằng ngày. Bạn có thể tham khảo công cụ hỗ trợ tính toán chi phí sinh hoạt tại Úc tại đây.

4. Các loại chi phí khác

Bên cạnh đó, những lệ phí liên quan trong quá trình làm thủ tục như: xin visa du học Úc: 628,2 AUD; Lệ phí khám sức khỏe; và các loại chi phí bắt buộc từ bên Trường Úc như: Bảo hiểm y tế cho du học sinh: khoảng 600 – 700 AUD/năm, sách giáo khoa 500 AUD/ kỳ. Các loại chi phí sinh hoạt khác như Internet, điện, điện thoại cũng cần được cân nhắc.