1. Trang chủ
 2. Chứng chỉ TOEFL
 3. Cách thức dự thi TOEFL và những...

Cách thức dự thi TOEFL và những điều cần lưu ý

77

Khi mục tiêu của bạn là học đại học, hãy chọn bài kiểm tra giúp bạn nổi bật với hội đồng tuyển sinh và chuẩn bị tốt hơn khi đến trường để mài dũa kiến thức tốt hơn cho nhu cầu tiếng Anh học thuật của lớp học đại học. 90% người dự thi TOEFL® được khảo sát và đã vào được trường Đại học nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2, chắc chắn là nguyện vọng 1 rồi và bạn cũng có thể đấy! Liệu bạn đã sẵn sàng sử dụng lợi thế đó để giúp ích cho mình chưa? 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách bạn sẽ đăng ký bài kiểm tra và những điều cần biết trước khi thực hiện

90% người dự thi TOEFL® được khảo sát và đã vào được trường Đại học nguyện vọng 1 hoặc 2 (Ảnh: Cambridge Network)

Các hình thức thi TOEFL

Bài thi TOEFL có 2 hình thức – 1 hình thức đề thi được truyền qua internet và hình thức còn lại là bài thi trên giấy. 98% người dự thi TOEFL trên toàn thế giới đều tham gia bài thi TOEFL iBT® qua internet. Kết quả bài thi TOEFL iBT được hầu hết các trường đại học công nhận vì nó đánh giá cả 4 kỹ năng trong Tiếng Anh – đọc, nghe, nói và viết.

Đối với những thí sinh không thể làm bài thi TOEFL iBT qua Internet, thí sinh sẽ làm bài thi TOEFL® trên giấy. Tuy nhiên, bài kiểm tra TOEFL được làm trên giấy chỉ được cung cấp ở những địa điểm không thể thi qua Internet.

Tại Việt Nam, hình thức TOEFL trên giấy đã bị loại bỏ hoàn toàn. Do đó, thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi TOEFL iBT – hình thức thi qua máy tính và mạng Internet.

Hướng dẫn đăng ký Bài thi TOEFL iBT®

Bài thi TOEFL iBT® được tổ chức hơn 60 lần trong một năm thông qua các tổ chức được ủy quyền trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc chọn thời gian thi rất quan trọng, vì các vị trí trong phòng thi có thể hết rất nhanh chóng!

 • Chọn ngày thi trước 2 – 3 tháng
 • Đăng ký dự thi trước ít nhất 4 tháng 

Lưu ý: Không được phép đăng ký tham gia tại các trung tâm khảo thí.

TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ THI

 • Tham khảo và làm quen với các khoản phí, hình thức thanh toán được chấp nhận và các chính sách thanh toán.
 • Đảm bảo rằng tên đăng nhập bạn sử dụng để đăng ký thi phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân..

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ DỰ THI

Cách đơn giản nhất để đăng ký dự thi TOEFL chính là thông qua  tài khoản ETS của qua trực tuyến hoặc qua ứng dụng chính thức của TOEFL®. Nhưng bạn cũng có thể đăng ký qua điện thoại hoặc qua thư. Hãy chọn phương pháp bạn muốn sử dụng bên dưới để tìm hiểu thêm và bắt đầu.

 • Đăng ký qua tài khoản ETS
 • Đăng ký dự thi qua điện thoại
 • Đăng ký dự thi qua mail

SAU KHI BẠN ĐĂNG KÝ

Khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, bạn sẽ nhận được email xác nhận  ngày kiểm tra, thời gian  và địa điểm thi. Thông tin này cũng sẽ có sẵn trên  tài khoản ETS. Trước ngày thi, thí sinh nên đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm tra lại thông tin và đảm bảo rằng không có thông tin đăng ký nào bị thay đổi (ví dụ: thời gian hoặc địa điểm thi khác với lịch trình ban đầu).

Các cách thức đăng ký dự thi TOEFL iBT

 • Đăng ký thông qua tài khoản của ETS:
 • Đăng ký qua mail
 • Đăng ký qua điện thoại

Đăng ký thông qua tài khoản của ETS

Đăng ký thi thông qua  tài khoản ETS chính là cách nhanh nhất. Hệ thống đăng ký trực tuyến, có thể giúp thí sinh dễ dàng đăng ký suốt 24/7. Thí sinh sẽ được: 

 • Dễ dàng truy cập vào trang chủ chính thức và tiết kiệm hơn khi bạn có gói các tài nguyên thiết yếu
 • Tìm kiếm trung tâm kiểm qua Google Maps ™
 • Khả năng đăng ký 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần

Ngoài ra, Tài khoản cũng sẽ có thể sử dụng để:

 • Tìm kiếm tài liệu ôn thi chính thức
 • Xem ngày, đổi lịch lại hoặc hủy đăng ký
 • Xem hoặc tải xuống điểm số của bạn
 • Và những tiện ích khác…

Để tham gia dự thi TOEFL iBT, thí sinh có thể đăng ký online trực tiếp với ETS – Viện Khảo thí và Giáo dục Hoa Kỳ.

 1. Tạo tài khoản của bạn – nhập tất cả thông tin chính xác như ID, tạo tên tài khoản, mật khẩu và hoàn thành.
 2. Chọn trung tâm và ngày kiểm tra phù hợp – hãy xem thật kỹ ngày kiểm tra để đảm bảo các trung tâm có thời gian phù hợp với mình.
 3. Hoàn tất đăng ký của bạn – hoàn thành các bước còn lại, chọn người nhận điểm, sau đó trả phí bài kiểm tra thử và tiến hành thanh toán.

LƯU Ý

Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký, hãy nhớ những điều sau:

 • Bạn phải tải lên ít nhất 1 mẫu giấy tờ tùy thân trước khi được hệ thống cho phép đăng ký ngày thi. Tên sử dụng khi đăng ký phải trùng khớp với ID được sử dụng trong ngày thi.
 • Bạn có thể thanh toán cho bài kiểm tra bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ ( American Express®, Discover®, JCB®, China Union Pay®, Diners Club®, Mastercard® hoặc VISA®) hoặc một trong các hình thức thanh toán được chấp thuận khác..
 • Nếu bạn đang yêu cầu chỗ ở do tình trạng khuyết tật hoặc nhu cầu liên quan đến sức khỏe, bạn không thể đăng ký thông qua tài khoản ETS của mình.

Đăng ký dự thi TOEFL iBT qua Điện Thoại

Đăng ký dự thi TOEFL iBT qua điện thoại:Bạn nhấn vào đây

Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Puerto Rico hoặc Canada, hãy gọi + 1-443-751-4862 hoặc 1-800-GO-TOEFL (1-800-468-6335).

Đối với tất cả các địa điểm khác, thí sinh phải gọi cho Trung tâm đăng ký khu vực (RRC) của mình. Tìm địa điểm thi của bản thân và liên lạc với trung tâm.

Nếu bạn đăng ký qua điện thoại, bạn có thể thanh toán bằng:

 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ (American Express®, Discover®, JCB®, China Union Pay®, Diners Club®, Mastercard® hoặc VISA®)
 • Séc điện tử – Chỉ  hợp lệ nếu bạn có tài khoản ngân hàng ở Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Puerto Rico hoặc Canada. Thanh toán bằng đô la Mỹ.

Bạn có thể đăng ký qua điện thoại cho trước 5 giờ chiều hoặc trong thời gian làm việc của trung tâm đăng ký tại địa phương đó .

Đăng ký dự thi TOEFL iBT qua Email

Bạn nhấn vào đây  để đăng ký qua Email

Để đăng ký qua email, trước tiên bạn hãy tải xuống và điền vào Mẫu đăng ký (PDF). Sau đó, nhập các mã nhất định được nhập tự động trực tuyến và xem danh sách dưới đây. Nếu bạn không thể tìm thấy mã bạn trong những danh sách sau đây, hãy liên hệ trực tiếp với tổ chức của bạn.

 • Mã Cục (PDF)
 • Mã quốc gia / vị trí và khu vực (PDF)
 • Mã ngôn ngữ bản địa (PDF)

Gửi biểu mẫu và hoàn thành thanh toán qua thư đến địa chỉ chính xác.

 • Nếu bạn đang thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Puerto Rico và Canada, hãy chọn địa điểm thử nghiệm của bạn để tìm RRC và địa chỉ gửi thư.
 • Nếu bạn đang thử nghiệm ở Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Puerto Rico hoặc Canada, hãy sử dụng địa chỉ gửi tương ứng với phương thức thanh toán của bạn được liệt kê trên biểu mẫu đăng ký.

Các mẫu đơn phải được nhận ít nhất 4 tuần trước ngày thi.

Nếu bạn không nhận được xác nhận, hãy gọi cho địa điểm mà bạn đã gửi hồ sơ qua đường bưu điện ít nhất 3 ngày làm việc trước thời hạn đăng ký.

Đăng ký thi TOEFL iBT tại Việt Nam ở đâu và trước ngày thi bao nhiêu ngày?

IIG là tổ chức uy tín duy nhất tại Việt Nam được thành lập từ năm 2000 và được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế TOEIC, TOEFL,.. (Ảnh: IIG Việt Nam)

Tại Việt Nam, bạn có thể tham dự kỳ thi TOEFL iBT tại IIG Việt Nam. 

IIG là tổ chức uy tín duy nhất tại Việt Nam được thành lập từ năm 2000 và được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế TOEIC, TOEFL,.. Đồng thời IIG cũng là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức trên thế giới, trong đó có ETS. Hơn nữa, IIG đã đồng hành cùng ETS – viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ trong khoảng thời gian khá lâu. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội thì tổ chức IIG cũng đã tạo mạng lưới đào tạo bao phủ gần hơn 200 trường đại học, cao đẳng,.. 

Tuy nhiên, thí sinh vẫn phải đăng ký dự thi online với Viện Khảo thí và Giáo dục Hoa Kỳ trước. Bạn có thể tìm hiểu về lịch thi TOEFL iBT gần nhất tại website của ETS hoặc IIG Việt Nam và đăng ký thi tại các cơ sở IIG sau đây :

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng Đà Nẵng

Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh 

Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500