Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand

  1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Chi phí du học New Zealand

Nuôi dưỡng ước mơ du học tại New Zealand ngay từ bây giờ!

110N+

Sinh viên quốc tế

8

Đại học Top 500 thế giới

300+

Học bổng Du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand được đánh giá là không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc,..nhưng vẫn sở hữu nền giáo dục hiện đại thuộc hàng top trên thế giới.

Chi phí du học tại New Zealand được xem là nằm ở mức trung bình đối với sinh viên quốc tế. Tại “thiên đường thu nhỏ trên mặt đất” này có 8 trường Đại học và mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo ngành học và bậc học.

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên đây là những khoản chi phí không quá cao đối bất cứ sinh viên nào có ý định du học tại New Zealand.

Vậy về cơ bản, muốn biết tổng chi phí du học New Zealand thì xem ở đâu? Dưới đây là tất cả những chi phí cần lưu ý trước khi đi du học New Zealand:

  • Chi phí vin Visa
  • Phí bảo hiểm sức khoẻ.
  • Học phí tại các trường Đại học New Zealand
  • Chi phí hàng tháng: Chi phí nhà ở và các chi phí sinh hoạt khác.
Chi phí xin Visa

Để có thể đi du học, bạn cần nắm chắc trong tay chiếc vé “thông hành” – Visa. Đối với mỗi quốc gia sẽ có những loại Visa khác nhau, các chính sách quy định khác nhau và các yêu cầu khác nhau cho mỗi loại.

Hiện nay, lệ phí cấp thị thực xin Visa du học New Zealand có mức giá dao động khoảng 5.150.000 VNĐ dành cho việc nộp trực tiếp không hoàn trả dù bất cứ lý do nào.

Xem thêm: Chi phí xin Visa du học New Zealand 

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế – OSHC (Overseas Student Health Cover) – yêu cầu du học sinh cần phải có trước khi sang New Zealand và bắt buộc phải duy trì xuyên suốt quá trình du học.

Chính phủ quy định nhà trường thay mặt sinh viên nộp bảo hiểm trong vòng 12 tháng đầu. Sau đó sinh viên có quyền lựa chọn cơ quan bảo hiểm y tế cho mình. Phí bảo hiểm sức khoẻ là $500 NZD/ năm dành cho một sinh viên (giá này có thể chênh lệch giữa các hãng bảo hiểm khác nhau)

Học phí

Sự khác nhau về học phí tại New Zealand phụ thuộc vào việc lựa chọn khóa học, ngành học của du học sinh. Tuy nhiên, thông thường thời gian học tập, nơi học tập, chương trình bạn theo học sẽ là các yếu tố để quyết định học phí của bạn. Học phí hàng năm cho các bậc học cũng sẽ khác nhau.

Đối với bậc học đại học, học phí sẽ dao động từ $22,000 NZD – NZ $32,000 NZD/năm tùy theo từng ngành. Các ngành về Y khoa và Thú Y học phí sẽ có mức giá cao hơn.

Đối với bậc học sau đại học, học phí sẽ dao động với mức giá từ $26,000 NZD$37,000 NZD/ năm tùy thuộc vào ngành bạn lựa chọn theo học.

Xem thêm: Học bổng du học New Zealand

Tất cả mức giá đều được áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế ở các bậc học ngoại trừ bậc tiến sĩ. Ở bậc học này, sinh viên quốc tế được ưu tiên trả một khoản học phí tương đương với sinh viên bản xứ từ $6,500 NZD đến $9,000 NZD mỗi năm cho hầu hết các môn học.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại New Zealand sẽ khác nhau theo từng vùng và phụ thuộc vào lựa chọn và hình thức nhà ở bạn mong muốn. Hiện nay, giá thuê trung bình hàng tuần cho một ngôi nhà 3-4 phòng ngủ là $565 NZD, hay $640 NZD ở Auckland.

Ngoài ra, chi phí dành cho nhà ở các vùng khác sẽ có giá dao động từ NZ $7000  (tương đương 112 triệu VNĐ) –  $12,000 NZD (tương đương 192 triệu VNĐ).

toan-bo-chi-phi-du-hoc-new-zealand-chiakhoaduhoc
Chi phí du học New Zealand
Chi phí sinh hoạt khác

Ngoài học phí và chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt ở New Zealand cũng là điều mà bạn cần phải tính toán hợp lý để có những trải nghiệm sống tốt nhất tại đất nước này. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống và khu vực bạn lựa chọn sinh sống.

Chi phí ăn uống : Đại học Otago ước tính chi phí cho chế độ ăn uống cơ bản của một người trưởng thành tại New Zealand năm 2019 lần lượt là Auckland $71 NZD, Wellington $68 NZD, Christchurch $70 NZD và Dunedin $68 NZD. Giá cả cho việc ăn uống sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng khu vực.

Chi phí đi lại: Tất cả các thành phố và hầu hết các thị trấn của New Zealand đều có xe buýt, và một số khu vực cung cấp giá vé mức ưu đãi cho sinh viên. Thành phố Auckland và Wellington có dịch vụ tàu hỏa giúp việc di chuyển đến các vùng ngoại ô và giữa các thành phố thuận tiện hơn.

Chi phí khác (điện thoại, Internet, giải trí,..):Các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội, khám phá… tại quốc gia này hầu hết đều là miễn phí. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các hoạt động ngoại khóa với giá ưu đãi cho sinh viên. Chi phí cho các dịch vụ điện thoại có giá khoảng $19 NZD/tháng. Tại các thành phố lớn như Auckland, Wellington, Rotorua, và Dunedin sẽ có các cột sóng phát wifi miễn phí.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc du học New Zealand cần bao nhiêu tiền? Để bạn có một sự chuẩn bị hoàn hảo nhất trong bước đường du học sắp tới.

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500