1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm du học
 3. Chi phí du học Úc năm 2021...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

34

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh, bởi bên cạnh học phí thì các khoản phí sinh hoạt khác cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hành trình du học của bạn. Trong bài viết này, Chiakhoaduhoc sẽ thống kê lại các loại chi phí bạn cần phải trả khi du học Úc 2021 để có kế hoạch chi tiêu hợp lý cho hành trình du học của mình.

Du học Úc dễ hay khó?

Câu hỏi “Du học Úc dễ hay khó?” sẽ tùy thuộc vào sư chuẩn bị của mỗi người cho hành trình du học của mình. Đối với việc du học Úc, Chính phủ đã và đang có nhiều chính sách rộng mở nhằm thu hút sinh viên quốc tế theo học. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, việc du học Úc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi một số trục trặc từ hồ sơ du học đến chi phí du học Úc của sinh viên.

Thông thường, tài chính luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. Đối với nhiều sinh viên thì chi phí du học Úc được xem là điều cản trở đến giấc mơ du học Úc của mình. Được cho là quốc gia có chi phí du học thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các cường quốc du học trên Thế giới nhưng nhìn chung chi phí du học Úc dao động lên đến 38.000 AUD/ năm học tự túc.

Vì thế, chi phí du học Úc được xem là một trong những điều khó khăn dành cho sinh viên có mong muốn du học Úc trong thời gian sắp tới.

Chi phí du học Úc năm 2021
Chi phí du học Úc là một trong những nỗi lo tài chính của nhiều giấc mơ du học.

Tuy nhiên, Úc luôn được biết đến là một quốc gia an toàn và thanh bình giữa đại dương và là quốc gia có nhiều chính sách rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc Chính phủ Úc luôn tìm cách để mang lại cho du học sinh môi trường sống ổn định và lành mạnh thì những chính sách hỗ trợ xin visa du học Úc trong mùa dịch cũng được Chính phủ Úc đầy mạnh nhằm khôi phục lại nền giáo dục quốc tế bị “ngủ đông” do COVID-19.

Cùng với đó, với tư cách là một đất nước thu hút du học sinh hàng đầu thế giới, việc giữ an toàn, thoải mái và tiện ích cho sinh viên du học Úc cũng là một trong những vấn đề hàng đầu mà chính phủ Úc đặt ra. Cụ thể, chính phủ Úc đã quy định rõ ràng việc đảm bảo chất lượng giáo dục và quyền lợi của du học sinh du học Úc trong văn bản Dịch vụ Giáo dục cho sinh viên quốc tế – ESOS.

Cập nhật chi phí Du học Úc năm 2021

Học phí du học Úc

Khi du học Úc, một số trường Đại học Úc sẽ quy định du học sinh phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…).

Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường Đại học và ngành học mà bạn đăng ký. Cũng dựa vào đó mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và lựa chọn các hình thức đóng tiền khác nhau.

Nắm bắt được các khoản chi phí là một phần quan trọng trong việc lên kế hoạch chi tiết để du học Úc. Sau đây là một số thông tin ước tính về chi phí du học Úc 2021 đáng để bạn tham khảo

 • Chương trình tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 300 AUD/ 1 tuần phụ thuộc vào độ dài khóa học
 • Học phí chương trình Cử nhân Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Thạc sĩ sau Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Tiến sĩ: 18,000 AUD đến 42,000 AUD

Ngoài ra, chi phí du học Úc còn bao gồm các khoản phí xin visa, chi phí khám sức khỏe và bảo hiểm y tế OSHC. Cụ thể, chi phí xin visa đóng cho Lãnh sự quán khoảng 620 AUD, Tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND.

Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc. Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này. Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ OSHC cũng như thời gian bạn học tập tại Úc mà chi phí bảo hiểm y tế sẽ khác nhau.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Là một phần không nhỏ trong chi phí du học Úc, chi phí sinh hoạt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch chi tiêu của bạn khi du học. Vì thế, để có thể sinh hoạt tại Úc một cách thoải mái, bạn nên có một kế hoạch chi tiêu cân đối và hợp lý.

Chi phí du học Úc bao gồm chi phí sinh hoạt tại nước sở tại KFO-Chiakhoaduhoc
Chi phí sinh hoạt chiếm một phần không nhỏ trong bảng chi tiêu hằng tháng của du học sinh

Về chi phí Nhà ở: Thông thường, chi phí thuê nhà sẽ khác nhau đáng kể phụ thuộc vào mô hình nhà ở mà bạn lựa chọn, thành phố bạn sinh sống và cả giá thương lượng từ chủ thuê nhà. Dưới đây là một vài lựa chọn phổ biến được du học sinh Úc lựa chọn:

 • Ký túc xá của trường: 90 AUD đến 150 AUD mỗi tuần
 • Nhà cho thuê ở chung: 95 AUD đến 215 AUD mỗi tuần
 • Ở nhà người bản xứ: 235 AUD đến 325 AUD mỗi tuần

Ngoài ra, chúng ta cũng có mức ước tính các chi phí sinh hoạt khác như sau:

 • Cửa hàng tạp hóa và ăn uống: 140 AUD đến 280 AUD mỗi tuần
 • Gas, điện: 10 AUD đến 20 AUD mỗi tuần
 • Điện thoại và Internet: 15 AUD đến 30 AUD mỗi tuần
 • Phương tiện công cộng: 30 AUD đến 60 AUD mỗi tuần
 • Giải trí: 80 AUD đến 150 AUD mỗi tuần

Tuyệt vời hơn, Insider Guides có cung cấp một công cụ tính toán chi phí khi du học Úc được cá nhân hóa theo lối sống của từng người. Ngoài ra, bạn có thể so sánh giá thuê nhà, phương tiện di chuyển và các hoạt động giải trí,… dựa trên ứng dụng này. Từ đây, bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học Úc của mình.

Lưu ý: Dù chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc phần lớn vào phong cách sống, cũng như thành phố bạn ở, tuy nhiên Sở Nội vụ Úc sẽ đề nghị bạn chứng minh tài chính một khoản tiền là 21,041 AUD (đối với học sinh/ sinh viên, áp dụng từ tháng 10/2019) để chắc chắn bạn có đủ tài chính để đáp ứng các khoản chi phí du học Úc tối thiểu 12 tháng.

Bí quyết tiết kiệm chi phí du học Úc

“Săn” học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc 2021 là mục tiêu theo đuổi của nhiều đối tượng sinh viên đang có nguyện vọng giảm thiểu chi phí du học Úc. Được mệnh danh là quốc gia “hào phóng” trong việc cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế, năm 2021, Úc vẫn tiếp tục cung cấp nhiều suất học bổng nhằm khôi phục lại nền giáo dục quốc tế hậu COVID-19.

Các chương trình học bổng tại Úc rất đa dạng và có giá trị từ 10 – 100% học phí. Tuy nhiên, với những học bổng từ 50 % học phí trở lên sẽ yêu cầu điểm GPA và IELTS tương đối cao. Vì thế, để giành được các suất học bổng này, bạn cần chăm chỉ luyện tập và không ngừng cải thiện kỹ năng của bản thân.

Làm việc part-time tại Úc

Việc làm thêm tại Úc dành cho du học sinh KFO-Chiakhoaduhoc
Công việc làm thêm sẽ giúp du học sinh giảm thiểu chi phí du học Úc

Úc là một trong những quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên làm thêm rộng mở nhất trên Thế giới. Với mục tiêu giúp sinh viên giảm áp lực về chi phí du học Úc và có thêm kỹ năng làm việc, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách có lợi cho sinh viên.

Theo đó, Sinh viên trên 18 tuổi sẽ được đi làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần. Tính theo trung bình, sinh viên được đi làm 20 giờ/tuần để đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập cho sinh trong thời gian học tập. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên được phép làm full time. Bạn có thể tận dụng việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí du học Úc và tích lũy thêm kỹ năng làm việc sau này.

Chìa khóa du học.

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

50

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

19

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Du học Úc: Những thông tin cần biết từ Chi phí đến Học bổng

57

Du học Úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế khi quyết định học tập...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500