1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Chi phí
  4. Chi phí sinh hoạt tại New Zealand...

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand có đắt không ?

Mặc dù thuộc vào một trong những đất nước với chi phí sinh hoạt cao, nhưng khi so với các nước có nền kinh tế phát triển mạnh như Úc, Mỹ và Canada, New Zealand sẽ thuộc vào đất nước có chi phí “dễ thở” nhất nhưng vẫn hội tụ điều kiện phát triển tốt như các quốc gia du học khác. 

Tùy thuộc vào thành phố mà mức chi phí sinh hoạt tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế sẽ khác nhau. Theo thống kê mới nhất, hai thành phố có chi phí đắt nhất nhì ở New Zealand hiện nay là Auckland và Wellington (Expatistan.com). Chi phí ở đây trở nên đắt đỏ hơn so với các thành phố khác bởi đây là các thành phố lớn, tập trung đông đúc các khu dân cư, chính vì thế chi phí cũng tăng nhanh đáng kể qua các năm.

Các thành phố lớn tại New Zealand luôn được ưu tiên về các cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống giáo dục tốt cũng như mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Chính vì thế, lượng sinh viên quốc tế lựa chọn sinh sống và học tập tại các thành phố lớn tại New Zealand ngày càng tăng mặc dù chi phí sinh hoạt tại đây có phần đắt đỏ hơn các thành phố khác.

Tuy nhiên, cũng có một số thành phố nhỏ khác tại New Zealand như Hamilton hay Dunedin, mặc dù chi phí sinh hoạt thấp hơn tại Auckland và Wellington nhưng vẫn mang nhiều điểm nổi bật không kém cho học sinh du học.

Dù vậy, chiakhoaduhoc.com vẫn khuyến khích các bạn lựa chọn Trường dựa trên Ngành và sở thích của bạn, từ đó có thể chọn được thành phố sống phù hợp với cá nhân mình. Bạn có thể tham khảo so sánh các chi phí sinh hoạt ở từng Thành phố tại đây.

Và, kể cả khi bạn lựa chọn sống ở một thành phố không quá đắt đỏ tại New Zealand, tổng ngân sách trung bình để đi du học tại đây sẽ thường rơi vào khoảng 15000 NZ$ / năm. Đây là chi phí ước tính bao gồm chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở, học phí,… cùng các chi phí liên quan khác.

May mắn là, chính phủ Úc không yêu cầu một con số cụ thể khi chứng minh tài chính, nhưng bạn vẫn cần phải có bằng chứng rõ ràng để chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính đảm bảo hết 1 năm trong quá trình đi du học và 1 kế hoạch học tập rõ ràng khi xin visa du học New Zealand nhé!