1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Chi phí
  4. Chính sách giáo dục và chi phí...

Chính sách giáo dục và chi phí tại Úc năm 2021?

Trước tình trạng suy thoái của nền kinh tế do dịch Covid-19, chính phủ Úc đã có một vài thay đổi trong chính sách giáo dục nhằm đẩy mạnh những ngành nghề cần nhân lực trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, những thay đổi này không ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế bởi đây là các mức điều chỉnh học phí đối với học sinh bản địa. 

Hơn thế nữa, sinh viên quốc tế có vẻ sẽ là nhóm đối tượng được “hưởng lợi” vào năm 2021 vì các trường Đại học Úc đang rộng tay hơn bao giờ hết với ngân sách học bổng của mình để thu hút du học sinh trở lại. Dù vậy, các du học sinh vẫn cần chú ý đến mức học phí hằng năm bởi hầu như đa số các trường đều có mức điều chỉnh học phí thường niên khác nhau.

Mặc dù không có mức điều chỉnh học phí cụ thể đối với sinh viên quốc tế, thế nhưng những thay đổi trong thời gian nhập học hoặc phương thức học vẫn có thể xảy ra do diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Trong thời gian đại dịch, bất cứ ai đến từ vùng dịch đều phải khai báo và cách ly 14 ngày bắt buộc tại Úc, trừ khi được cấp giấy cho phép bởi các tổ chức được Lãnh sự quán Úc chấp thuận. 

Chính vì thế, Chiakhoaduhoc.com khuyến khích các bạn liên hệ đến bên phía nhà trường để được hỗ trợ về thông tin chính xác nhất cũng như cập nhật liên tục về tình hình dịch bệnh tại nơi đây.

Ngoài ra, năm 2021 cũng có những thay đổi mới trong các điều luật về Visa cho du học sinh. Bạn có thể tham khảo thêm ở mục Visa của Chiakhoaduhoc.com nhé!