1. Trang chủ
 2. Du học New Zealand
 3. Cuộc sống Du học New Zealand
 4. Chính sách của New Zealand đối với...

Chính sách của New Zealand đối với HSSV quốc tế trong mùa dịch?

Sinh viên quốc tế chiếm một phần lớn trong hệ thống giáo dục và cộng đồng của New Zealand. Vì thế, Chính phủ New Zealand muốn đảm bảo rằng luôn có những chính sách đặc quyền dành cho sinh viên quốc tế.

Ngay trong thời điểm dịch bệnh, New Zealand cung cấp một trang web chính thức cho các du học sinh trên toàn thế giới để được cập nhật những thông tin chuyên biệt về giáo dục, visa, và tình hình Covid tại xứ sở Kiwi,…, bạn có thể truy cập trang web tại đây.

Một vài thông tin về những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong mùa dịch được Chính phủ New Zealand cập nhật vào ngày 28/2/2021 bao gồm một vài thông tin đáng chú ý sau đây

 1. Dịch vụ chăm sóc liên quan đến bệnh COVID-19 sẽ được nhà nước tài trợ – bao gồm chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị – sẽ được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu, kể cả sinh viên quốc tế.
 2. Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, hắt hơi và chảy nước mũi hoặc mất khứu giác tạm thời, bạn có thể gọi đến số COVID-19 chuyên dụng của Healthline là 0800 358 5453 (+64 9 358 5453 đối với quốc tế thẻ sim) hoặc GP của bạn (nếu bạn đã đăng ký).
 3. Nếu du học sinh được yêu cầu phải tự cô lập, New Zealand sẽ hỗ trợ kịp thời nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, nguồn thức ăn,… Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại mục “Other sources of support” tại đây.
 4. Trong mùa dịch, Du học sinh nên xin làm mới VISA nếu bạn nằm trong các trường hợp sau đây (Phí xin visa vẫn được áp dụng như bình thường):
 • Đã hoàn thành việc học.
 • Không thể hoàn thành việc học do ảnh hưởng của dịch Covid
 • Muốn gia hạn khóa học của bạn, hoặc
 • Muốn thay đổi khóa học hoặc nhà cung cấp giáo dục của bạn.

Ngoài ra, quyền lợi Khẩn cấp (The Emergency Benefit) sẽ được trao cho những người có thị thực tạm thời và đạt đủ điều kiện về công việc và thu nhập được công nhận bởi Bộ Phát triển Xã hội và có hiệu lực đến ngày 28/2/2021. Đây là khoản thanh toán hàng tuần để giúp trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản trong khi người đó thu xếp để trở về nhà sớm nhất có thể.

Chìa khóa du học.