1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Visa New Zealand
  4. Du học New Zealand có cần chứng...

Du học New Zealand có cần chứng minh tài chính không?

Hiện nay, theo thông tin mới nhất từ đại sứ quán New Zealand, chưa có chính sách du học không cần chứng minh tài chính. Theo đó, gia đình và du học sinh cần phải chứng minh có năng lực tài chính đủ tốt để đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand.

Khi đánh giá đơn xin thị thực của bạn, Lãnh sự quán New Zealand cần xác minh rằng bằng chứng bạn cung cấp về số tiền của mình là xác thực và những khoản tiền này là có sẵn cho bạn khi bạn ở New Zealand.

Các khoản tiền của bạn phải đứng tên của bạn, hoặc tên của người bảo lãnh hoặc nhà tài trợ tài chính của bạn. Nếu Lãnh sự quán không thể xác minh chính xác nguồn tiền, họ không thể chấp nhận chúng làm bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân khi bạn ở New Zealand.

Hiện nay có rất nhiều cách chứng minh tài chính du học New Zealand với Lãnh sự quán để hoàn tất hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, một số cách thường được sử dụng nhất đó là:

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Khi nộp hồ sơ xin visa, các bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm ngân hàng của bạn hoặc gia đình bạn gửi cho ngân hàng. Lưu ý phải trong thời hạn 6 tháng với số tiền yêu cầu cần phải đủ chi trả cho ít nhất là năm học đầu tiên. Với cách làm này, bạn sẽ chứng minh được với Lãnh sự quán về khả năng tài chính của mình để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại đất nước của họ. Hơn nữa, thông qua đó, Lãnh sự quán cũng biết được quá trình tích lũy tiền của bạn hoặc gia đình bạn.

Chứng minh bằng thu nhập hàng tháng

Bên cạnh cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng cho Lãnh sự quán thì một việc yêu câu các bạn cần phải thực hiện đó là chứng minh nguồn gốc của số tiền tiết kiệm đó. Bằng những giấy tờ chứng minh hợp pháp mới là nguồn chứng minh tài chính đáng tin cậy. Theo đó, nguồn thu nhập có thể là tiền lương của bố mẹ, việc kinh doanh hàng tháng của gia đình… Để chuẩn bị cho việc này, các bạn cần các giấy tờ như hợp đồng cho thuê nhà, bảng sao kê lương hàng tháng, hóa đơn thuế, giấy phép kinh doanh, sổ đỏ, giấy sở hữu nhà…