1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Cơ hội việc làm
  4. Du học sinh New Zealand sau khi...

Du học sinh New Zealand sau khi tốt nghiệp có dễ tìm việc tại nước sở tại không?

Sau khi kết thúc hành trình học tập tuyệt vời tại New Zealand, việc tìm kiếm cơ hội việc làm tại xứ sở Kiwi chắc chắn sẽ là một bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn sau này. Tại New Zealand, luôn có đa dạng cơ hội việc làm cho người nước ngoài, đặc biệt là sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp. 

New Zealand là quốc gia có đa dạng các doanh nghiệp lớn nhỏ luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ học hỏi nhanh chóng, biết cách đảm đương với trách nhiệm và trở thành lãnh đạo tài ba sau này.

Dưới đây, Chiakhoaduhoc.com xin gợi ý bạn 5 cách để xin việc thành công ở New Zealand sau khi tốt nghiệp, cùng tham khảo qua nhé!

Tích lũy kinh nghiệm “đầy mình”

Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần khi học tập tại New Zealand. Bạn cần phải kiểm tra tình trạng thị thực của mình kỹ càng và chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện làm việc trong khi học tập, hãy đảm bảo rằng mình được sử dụng quyền lợi này để xin việc. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc có liên quan đến chuyên ngành, hãy đi làm thêm hoặc đi thực tập vì nó có thể đem lại nhiều kinh nghiệm bổ ích và bổ sung vào CV.

Chuẩn bị cho mình một bản Cover Letter và một chiếc CV thật ‘xịn xò”! 

Hãy chuẩn bị CV và Cover Letter thật chu đáo vì nó chính là thứ phản ánh bạn là ai và tại sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển dụng. Bạn hãy cẩn thận đọc qua mô tả công việc trước khi nộp đơn và đảm bảo rằng CV của mình đáp ứng đủ các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Hãy thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, thái độ chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tìm được việc làm. Việc thể hiện thái độ nghiêm túc có thể khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá ở buổi phỏng vấn.

Cố gắng mở rộng các mối quan hệ

Việc sở hữu nhiều mối quan hệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này. Hầu hết mọi ngành nghề luôn yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng làm việc nhóm, kết nối với mọi người. Đừng trở thành một thành viên luôn tách riêng với mọi người mà hãy cố gắng hòa nhập và hiểu nhau ở môi trường làm việc tương lai.

Luôn không ngừng chăm chỉ và cố gắng để đạt thành công

Tìm việc có thể khó khăn nhưng các bạn đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng làm việc chăm chỉ. Là một du học sinh, bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp, vì thế bạn nên lưu ý nộp đơn xin thị thực trong vòng ba tháng kể từ ngày bạn hoàn thành chương trình học của mình để được làm việc tại New Zealand nhé!