1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Cơ hội việc làm
  4. Những công việc part time nào dành...

Những công việc part time nào dành cho các Du học sinh Úc?

Visa du học cho phép các bạn học sinh tham gia vào các công việc part time tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong 1 học kỳ, điều này cho phép Du học sinh có thể kiếm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt và có nhiều thời gian dành cho việc học của mình. 

Trong thời gian nghỉ hè, Du học sinh tại Úc được phép làm việc không giới hạn thời gian. Ở Úc, những công việc part time phổ biến cho du học sinh có thể kể đến là:

Công việc part time tại các nhà bán lẻ

Các bạn học sinh có thể làm tại bất kỳ cửa hàng nào bán hàng hóa cho khách hàng, từ quần áo đến đồ điện tử. Nó có thể là một cửa hàng nhỏ, một chuỗi cửa hàng hoặc một cửa hàng bách hóa lớn.

Làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Công việc tại các rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bar, khách sạn, cửa hàng thức ăn mang đi và địa điểm thể thao cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các Du học sinh. Công việc này cũng là lựa chọn hàng đầu đối với các Du học sinh học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Công việc dịch vụ

Du học sinh cũng có thể làm việc tại các cơ sở cung cáp dinh vụ bao gồm siêu thị, trạm xăng dầu, tổng đài hoặc các doanh nghiệp yêu cầu công việc quản trị. Đây là các loại công việc có thể đem lại cho bạn nhiều kỹ năng mềm và tương tác với người bản xứ Úc nhất. 

Làm việc trong các ngành công nghiệp

Nếu may mắn, bạn có thể kiếm được công việc liên quan đến lĩnh vực mình đang theo học (ví dụ: một sinh viên truyền thông có thể làm việc part time tại một đài truyền hình hoặc đài phát thanh địa phương nơi đó).