1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học
  3. Đại học Wollongong - điểm dừng chân...

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

51

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Trong nhiều năm liền, Wollongong đã phát triển thành học viện giáo dục toàn cầu. Cùng với Đại học Macquarie, Đại học Wollongong đã từng bước giúp cho nền giáo dục Úc phát triển vượt bậc và trở thành một trong những cường quốc du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất hiện nay.

Tổng quan về Đại học Wollongong

Giới thiệu chung

Đại học Wollongong được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, thuộc vùng Illawarra của bang New South Wales, chỉ cách Sydney khoảng 80km về phía nam bang New South Wales của Úc. Tọa lạc gần bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp cùng thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất nước Úc, Wollongong mang đến cảm giác dễ chịu cho sinh viên với nhịp sống nhẹ nhàng, hòa mình với thiên nhiên giữa lòng đô thị.

Ngoài cơ sở ở bang New South Wales, Wollongong còn có một cơ sở ở trung tâm Sydney sôi động tương tự như Đại học Western Sydney. Khuôn viên trường Wollongong tại Sydney có 3 thư viện lớn phục vụ sinh viên: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật

Thư viện Đại học Wollongong KFO-Chiakhoaduhoc
Thư viện trường đại học Wollongong

Đại học Wollongong được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng. Đây là một trong hai trường đại học tại Úc được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo.

Là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Úc, cơ sở vật chất hiện đại và không gian học tập đẳng cấp sành điệu, Đại học Wollongong trở thành chuẩn mực cho các trường đại học trẻ thế hệ mới của Úc về sự năng động, đổi mới sáng tạo và nổi bật trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế.

Hằng năm, Đại học Wollongong thu hút khoảng 35.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 23%. Điều đặc biệt, sinh viên theo học tại Đại học Wollongong có thể truy cập trực tuyến vào CareerHub để được hỗ trợ trong quá trình tìm việc, tham gia 130 câu lạc bộ và đoàn hội và hơn 60 đội thể thao thuộc UniActive của trường.

Thành tích nổi bật của Đại học Wollongong

Từ khi được thành lập đến nay, Wollongong đã liên tục góp mặt vào nhiều bảng xếp hạng Thế giới về lĩnh vực giáo dục cũng như nghiên cứu. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings, Đại học Wollongong thuộc Top 1% (#196) đại học xuất sắc nhất thế giới, đồng thời xếp hạng #14 đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới.

Đại học Wollongong tự hào đứng trong nhóm 20% trường đại học đầu tiên trên thế giới dành 5 sao theo chuẩn giáo dục Úc về: Cơ hội nghiên cứu; Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường; Độ thích ứng với công việc; Mức độ hài lòng của sinh viên; Kỹ năng làm việc và Mức lương khởi điểm cao.

Ngoài ra, chương trình đào tạo Kinh doanh và quản lý tại Đại học Wollongong nhận được đánh giá 5 sao cho kết quả tốt nghiệp của sinh viên, với 82% sinh viên có việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp (theo Good Universities Guide 2020)

Sinh viên tốt nghiệp đại học Wollongong KFO-Chiakhoaduhoc
Gần 90% sinh viên đại học Wollongong có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Trong một thống kê mới nhất, kết quả bài khảo sát QUILT (Khảo sát mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên quốc tế), Đại học Wollongong đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong số các trường đại học của Úc. Hơn thế nữa, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 89%, đi cùng với mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp là 89,7%.

Đại học Wollongong là một trong hai trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc, và là trường Đại học công lập duy nhất đạt được Xếp hạng 5 sao trong tất cả những tiêu chí đánh giá về trải nghiệm của sinh viên vào năm 2018, bao gồm: trải nghiệm chung, phát triển kỹ năng sinh viên, hỗ trợ sinh viên, nguồn tài liệu học dồi dào, chất lượng đào tạo và tính kết nối giữa sinh viên và nhà trường.

Chương trình đào tạo chất lượng, chuẩn quốc tế

Đại học Wollongong đào tạo hơn 120 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 150 chương trình cấp bằng Sau Đại học với 5 khoa chính. Sinh viên sẽ hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi khi theo học tại Wollongong.

Đào tạo hệ Cao đẳng

Wollongong College cung cấp các khóa học tiếng Anh và chương trình dự bị để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc nhập học và học tập tại Đại học Wollongong. Nằm trong khuôn viên chính của Wollongong, các sinh viên theo học tại trường hệ Cao đẳng có thể sử dụng tất cả các tiện ích tuyệt vời của UOW, bao gồm thư viện, các dịch vụ hỗ trợ và các khu nội trú

Đào tạo hệ Cử nhân

Các chương trình cử nhân tại Đại học Wollongong sẽ cấp bằng Cử nhân (sau 3 hoặc 4 năm học) cho các chuyên ngành kinh doanh và thương mại, thông tin, khoa học, điều dưỡng, nhân văn và truyền thông và bằng Cử nhân Danh dự (4 năm) cho các chuyên ngành kỹ thuật, các chương trình khoa học tân tiến và y tế chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đối với những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ được cấp học bổng đại học Wollongong như học bổng Dean’s Scholarship và Học bổng Cử nhân Nâng cao nhằm tạo ra cơ hội cho các sinh viên tiếp tục nghiên cứu về các dự án cá nhân, cố vấn giáo dục và các lợi ích khác cho cộng đồng.

Đào tạo hệ sau đại học

Chương trình thạc sĩ “Coursework” (1-2 năm) dành cho những học viên có bằng cử nhân với chuyên ngành giống với bằng thạc sĩ hoặc các chuyên ngành có liên quan. Ngoài ra, Wollongong còn có chương trình thạc sĩ dành cho sinh viên có bằng cử nhân thuộc bất kỳ chuyên ngành nào như MBA, thạc sĩ thương mại, thạc sĩ kinh doanh quốc tế, thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp và thạc sĩ nghiên cứu máy tính,…

Chương trình đào tạo đại học Wollongong KFO-Chiakhoaduhoc
Sau khi tốt nghiệp hệ Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục theo học bậc Thạc sĩ tại Đại học Wollongong

Các học viên có thể tham gia chương trình học lấy bằng Thạc sĩ khi có bằng Cử nhân của Úc hoặc của nước ngoài. Nếu bằng Cử nhân của bạn không được công nhận tại Úc, hoặc nếu bạn có chứng chỉ nâng cao và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan, bạn vẫn có thể tham gia chương trình Thạc sĩ thông qua chương trình học lấy Chứng chỉ tốt nghiệp (Graduate Diploma, 1 năm) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (Graduate Certificate, 6 tháng).

Nghiên cứu sau đại học

Đại học Wollongong cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu khác nhau bao gồm Thạc sĩ nghiên cứu (2 năm), Tiến sĩ (4 năm), Tiến sĩ kết hợp (4 năm). Tại một số khoa còn có chương trình Tiến sĩ chuyên ngành (4 năm). Cốt lõi của chương trình nghiên cứu là một luận văn có những đóng góp căn bản cho lĩnh vực học thuật mà bạn đã lựa chọn.

Mỗi năm, Đại học Wollongong luôn cập nhật thông tin học phí các ngành học và bậc đào tạo trên trang web chính thức của trường. Trung bình, mức học phí 1 năm của trường sẽ rơi vào khoảng 24,960 AUD đến 33,480 AUD. Bạn có thể tham khảo mức học phí từng ngành theo cập nhật mới nhất của năm 2021 tại đây.

Đại học Wollongong là trường đại học hàng đầu Thế giới với những công trình nghiên cứu đầu ngành và những cống hiến cho ngành giáo dục hiện đại. Bởi lẽ đó, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Wollongong là điểm đến cho giấc mơ du học của mình.

Chìa khóa du học.

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

19

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

34

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Du học Úc: Những thông tin cần biết từ Chi phí đến Học bổng

57

Du học Úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế khi quyết định học tập...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500