1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm du học
 3. Du học Úc: Những thông tin cần...

Du học Úc: Những thông tin cần biết từ Chi phí đến Học bổng

58

Du học Úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế khi quyết định học tập và phát triển bản thân ở nước ngoài. Bài viết sau đây của Chiakhoaduhoc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi phí du học Úc cần chuẩn bị và học bổng Úc hậu đại dịch Covid-19.

Tổng quan về nước Úc

Úc là quốc gia thuộc châu Đại dương, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và khí hậu ôn hòa, Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Úc có nhiều nét tương đồng về khí hậu khiến sinh viên Việt Nam có xu hướng chọn du học Úc thay vì các quốc gia bên kia bán cầu.

Ngoài thế mạnh về kinh tế, Úc còn thu hút du học sinh với nền giáo dục hiện đại và phát triển vượt bậc. Úc có mật độ dân số chỉ 23 triệu người nhưng lại có số sinh viên quốc tế cao thứ 3 trên thế giới, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Ngoài ra, chi phí du học Úc tương đối thấp vì thế nhiều sinh viên đã lựa chọn du học Úc thay vì các cường quốc du học khác.

Tổng quan về du học Úc KFO-Chiakhoaduhoc
Nền giáo dục hiện đại, mang tầm vóc thế giới luôn là lý do để nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Úc trong hành trình du học của mình.

Trong tháng 10 năm 2020, Úc đã tiếp nhận và xử lý các đơn xin thị thực trở lại, tạo điều kiện cho du học sinh có visa và sẵn sàng du học Úc ngay sau khi nước này mở cửa biên giới. Song song đó, các trường cũng đang triển khai hình thức dạy và học online để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho sinh viên. Trong khi học online ở ngoài lãnh thổ Úc do ảnh hưởng của Covid-19 thì sinh viên vẫn được tính là đủ điều kiện về thời gian học ở Úc để có thể nộp đơn xin visa làm việc 485 sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học Úc

Học phí

Khi du học Úc, một số trường Đại học Úc sẽ quy định du học sinh phải đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ phí phụ (ví dụ như: phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,…).

Mỗi loại chi phí đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường Đại học và ngành học mà bạn đăng ký. Cũng dựa vào đó mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và lựa chọn các hình thức đóng tiền khác nhau.

Nắm bắt được các khoản chi phí là một phần quan trọng trong việc lên kế hoạch chi tiết để du học Úc. Sau đây là một số thông tin ước tính về chi phí du học Úc 2021 đáng để bạn tham khảo

 • Chương trình tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 300 AUD/ 1 tuần phụ thuộc vào độ dài khóa học
 • Học phí chương trình Cử nhân Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Thạc sĩ sau Đại học: 20,000 AUD đến 45,000 AUD
 • Chương trình Tiến sĩ: 18,000 AUD đến 42,000 AUD
chi phí xin visa du học Úc KFO-Chiakhoaduhoc
Chi phí xin visa cũng là một loại chi phí bạn cần quan tâm và chuẩn bị khi bắt đầu du học Úc

Ngoài học phí, để có thể du học Úc, bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học. Vậy chi phí là bao nhiêu và xin visa du học úc mất bao lâu? Thông thường, chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000 VND (tùy phòng khám).

Sau khi nộp phí bạn sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 3 đến 4 tuần để xét duyệt visa. Vì vậy, tổng thời gian làm thủ tục visa du học Úc thường mất trung bình khoảng 5 đến 8 tuần.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Chi phí sinh hoạt của du học sinh bao gồm các khoản phí về nhà ở, đi lại và ăn uống tại nước sở tại. Úc được xem là quốc gia có chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với các cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Pháp,… Tuy nhiên, sinh viên cần phải có kế hoạch chi tiêu cân đối và hợp lý, một vài chi phí gợi ý từ Chiakhoaduhoc sẽ giúp bạn chuẩn bị “túi tiền” của mình tốt hơn trước khi du học Úc

Về nhà ở

Chi phí ở chung với người bản xứ: 400 – 1.000 AUD/tháng.

Chi phí thuê nhà và sống chung với bạn bè: 300 đến 1.300 AUD/tháng.

Chi phí khi sống ở KTX: 320 đến 1.000 AUD/tháng.

Chi phí khi sống ở Homestay: 350 đến 500 AUD/tháng.

Về đi lại

Hiện nay, ở các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Tại Melbourne, sinh viên sẽ được áp dụng hình thức ưu đãi đối với thẻ sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Du học sinh có thể sử dụng phương tiện công cộng theo hình thức này để tiết kiệm chi phí khi du học Úc.

 

chi phí đi lại khi du học Úc KFO-Chiakhoaduhoc
Di chuyển bằng phương tiện công cộng khi du học Úc sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí đi lại

Về ăn uống

Trung bình bạn sẽ tốn 80 AUD – 280 AUD/tuần phục vụ nhu cầu ăn uống, và mức dao động tùy vào thói quen ăn uống của mỗi người. Bạn có thể đi chợ hoặc siêu thị giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Những siêu thị như Woolworths, Aldi, hoặc Coles được đánh giá là có giá cả dễ chịu với sinh viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại thẻ tháng của nhà ăn trong trường đại học để được mức giá ưu đãi.

Các chi phí phát sinh khác, bao gồm:

 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): 500 AUD/ năm
 • Tiền Điện, Gas: 60 – 100 AUD/ tháng
 • Điện thoại, Internet: 20 – 50 AUD/ tuần
 • Mua sắm: 80 – 200 AUD/ tuần
 • Vui chơi, giải trí: 50 – 100 AUD/ tuần

Học bổng du học Úc năm 2021

Úc là một trong những quốc gia có quỹ học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Và học bổng du học Úc 2021 là mối quan tâm đặc biệt của nhiều sinh viên. Úc đang cân nhắc nhiều biện pháp nhằm khôi phục hoạt động của nền giáo dục quốc tế sau giai đoạn “ngủ đông” do tác động của đại dịch Covid-19. Vì thế, nhiều suất học bổng du học Úc được chính phủ và các trường đại học cung cấp với mục đích thu hút sinh viên quốc tế theo học.

Một trong những suất học bổng du học Úc giá trị là học bổng Chính phủ Úc Australia Awards Scholarship. Đây là loại học bổng giải thưởng dài hạn do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trực tiếp quản lý với mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển từ các quốc gia đối tác.

học bổng Chính phủ Úc Australia Awards Scholarship KFO-Chiakhoaduhoc
Học bổng Chính phủ Úc Australia Awards là mục tiêu phấn đấu của nhiều sinh viên quốc tế

Ứng viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí trong suốt khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thành chương trình học tập theo quy định của Đại học Úc. Suất học bổng chính phủ này cũng sẽ chi trả bất kỳ khóa đào tạo dự bị cần thiết nào mà ứng viên cần tham gia (nếu có).

Du học Úc luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên. Để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình, hãy tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du học tại chiakhoaduhoc.com nhé!

Chìa khóa du học.

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

51

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

22

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

35

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500