Du học Úc

Du học Úc

  1. Trang chủ
  2. Du học Úc

Nuôi dưỡng ước mơ du học Úc ngay từ bây giờ!

700N+

Sinh viên quốc tế

10+

Đại học Top 1% thế giới

50+

Học bổng Du học Úc

Du học Úc đang được xem là xu thế hiện nay. Là một trong những quốc gia tiên phong về giáo dục, dự kiến sinh viên quốc tế chọn du học Úc 2021 tiếp tục tăng.

Du học Úc được xem là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Nền giáo dục thuộc top thế giới. Du học Úc giúp sinh viên tiếp cận đa dạng chương trình, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học.

Theo University College of London’s Centre for Global Higher Education – Trung tâm Giáo dục Đại học Toàn cầu dự đoán, Úc sẽ sớm vượt qua Vương quốc Anh để trở thành điểm đến của du học sinh phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.

Du học sinh tại Úc

Úc được nhiều du học sinh lựa chọn, con số du học sinh Úc tăng rất nhanh.

Số sinh viên quốc tế du học tại Úc đã tăng 11% từ năm 2017, đạt tới con số 700,000 vô cùng ấn tượng. Với nền giáo dục chất lượng cao, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nền văn hóa đa sắc tộc và lối sống tuyệt vời, nước Úc đang ngày càng khẳng định được vị thế “cường quốc giáo dục” của mình.

Các trường Đại học tại Úc 

Nhìn vào danh sách các trường Đại học tại Úc đều thuộc top 500 trường hàng đầu thế giới, có thể thấy Chính phủ Úc tập trung đầu tư và phát triển giáo dục như là một “kim chỉ nam” để Úc xây dựng nền kinh tế – xã hội.

Nhờ vào sự hậu thuẫn từ chính phủ, các trường Đại học Úc cũng tập trung nghiên cứu và phát triển những mô hình giảng dạy toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng. Chính vì thế, du học sinh Úc luôn được đánh giá cao và có lợi thế cạnh tranh trong lực lượng nhân lực quốc tế.

Dân số Úc chỉ khoảng 25 triệu người nhưng có 40 trường đại học, hơn 90% là trường công lập. Nhiều trường đại học nổi tiếng ở Úc nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Do đó, nước Úc cũng trở nên phổ biến với các Du học sinh nhờ vào chất lượng đào tạo đẳng cấp, đa chuyên ngành.

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học tại Úc

Chi phí du học Úc

Chi phí du học Úc được đánh giá là hợp lý. Hầu hết các khóa học ở Úc được thiết kế một cách ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo đẳng cấp.

Bằng phương pháp tối giản chương trình học, học phí ở các trường đại học tại Úc có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Úc cũng tiết kiệm hơn ở Mỹ và Anh. Nên xét về chi phí du học Úc 2021 phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Chi phí du học sinh tại Úc

Chi phí du học sinh tại Úc

Du học Úc có mức chi phí hợp lí.

Học bổng Du học Úc

Học bổng du học Úc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn nếu nỗ lực hết mình. Bởi chính phủ Úc đã đầu tư 300 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, cung cấp hơn 3.000 học bổng Australia Awards và tài trợ các khóa học ngắn hạn cho sinh viên từ hơn 55 quốc gia khác nhau vào năm 2019.

Bên cạnh các học bổng chính phủ, bạn cũng có thể tìm thêm các suất học bổng du học Úc 2021 được tài trở bởi các tổ chức giáo dục công và tư tại nước này.

Xem thêm: Học bổng du học Úc

Xin visa Du học Úc 

So với các nước khác, xin visa du học Úc có phần dễ dàng hơn. Kể từ ngày 27/9/2018, Việt Nam đã được nâng bậc lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học Úc. Đây là cơ hội lớn để bạn có thể du học Úc mà không cần chứng minh tài chính và tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Úc, bạn cũng có thể nộp đơn xin visa “Tốt nghiệp Tạm thời” (Temporary Graduate Visa). Visa này sẽ cho phép bạn làm việc ở Úc thêm 12 tháng sau khi đã ra trường. Do đó, hãy bắt đầu xin visa du học Úc 2021 ngay từ bây giờ, để từng bước thực hiện giấc mơ du học của bạn.

Xem thêm: Xin visa du học Úc

Xin visa Du học sinh tại Úc

Xin visa dễ giúp số lượng du học Úc tăng nhanh.

Các kỳ nhập học tại Úc

Sinh viên quốc tế có hai kì nhập học ở Úc là kỳ nhập học mùa xuân hay còn gọi là kỳ nhập học chính (vào tháng 2) và kỳ nhập học mùa thu (vào tháng 7).

Giống như hầu hết những quốc gia, trong các kỳ nhập học chính ở Úc, các trường Đại học sẽ mở ra số lượng khóa học nhiều nhất cho các học sinh đăng ký. Ngược lại, kỳ nhập học tháng 7 sẽ có sự giới hạn về các khóa học được tuyển sinh.

Xem thêm: Các kỳ nhập học du học sinh ở Úc

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500