1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Visa Úc
  4. Du học sinh Úc có được gia...

Du học sinh Úc có được gia hạn Visa trong mùa dịch?

Sau khi lệnh cấm du lịch toàn cầu và đóng cửa biên giới tại Úc được ban hành đã khiến 2,4 triệu người có thị thực tạm thời đang sống và làm việc tại Úc hoảng loạn, trong đó có không ít sinh viên quốc tế lo lắng khi Visa sắp hết hạn.

Vậy Du học sinh có được gia hạn Visa Úc trong mùa dịch hay không? Hãy để KFO giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Theo thông tin mới nhất được cập nhật vào ngày 12/02/2021 từ Luật di trú Úc, sinh viên quốc tế trong khoảng thời gian dịch bệnh nếu visa gần hết hạn có thể đăng ký gia hạn mới để được ở lại Úc hợp pháp tiếp tục chương trình học.

Đối với sinh viên đã hoàn thành khóa học có thể nộp đơn xin Visa sinh viên hoặc đăng ký Visa 485 (Visa tốt nghiệp tạm thời) như bình thường. Nếu không có lựa chọn nào khác, bạn hoàn toàn có thể xin Visa du lịch để kéo dài thời gian lưu trú tạm thời của mình.

Ngoài ra, đứng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Di trú Úc đã ra tuyên bố chung về 5 thay đổi linh hoạt trong vấn đề thị thực (visa) nhằm hỗ trợ du học sinh Úc trong mùa dịch. Cụ thể như sau:

  1. Chính phủ Úc sẽ khởi động lại việc cấp visa du học sinh cho những hồ sơ nộp bên ngoài lãnh thổ Úc. Khi biên giới mở cửa trở lại, học sinh đã được cấp visa có thể đến Úc ngay lập tức.
  2. Du học sinh nếu không thể hoàn thành chương trình học dự kiến trong thời hạn của visa hiện tại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ được miễn lệ phí khi gia hạn visa.
  3. Học sinh có visa du học nhưng phải học trực tuyến bên ngoài lãnh thổ Úc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ được tính khoảng thời gian học trực tuyến vào tổng thời lượng học khi xét visa làm việc sau tốt nghiệp.
  4. Những sinh viên đã có visa du học Úc trước đó và quyết định trở về nước để hoàn thành chương trình học vẫn được nộp hồ sơ xin visa làm việc sau tốt nghiệp nếu tạm thời chưa thể quay lại Úc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
  5. Các ứng viên chưa thể cung cấp chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ cho hồ sơ visa do các dịch vụ thi chứng chỉ này đang bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19 sẽ được gia hạn thời gian.

Như vậy, Du học sinh Úc hoàn toàn yên tâm về vấn đề Visa vì sẽ được Chính phủ Úc hỗ trợ nhiệt tình trong và sau đại dịch. Nếu còn thắc mắc, KFO khuyến khích bạn cập nhật thông tin mới nhất về thị thực VISA Sinh viên Úc  tại đây.