1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Trường học
  4. Năm 2021, chính sách học bổng tại...

Năm 2021, chính sách học bổng tại New Zealand có gì thay đổi trước tình hình dịch COVID-19?

Hằng năm, chính phủ New Zealand luôn cung cấp nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại xứ sở Kiwi. Các suất học bổng tòan phần hay bán phần đều được các bạn học sinh săn lùng từ rất sớm.

Tuy nhiên, trong năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại các quốc gia du học, trong đó có New Zealand. Vì thế, ưu tiên hàng đầu của Chính phủ New Zealand trong năm 2021 là duy trì kiểm soát nghiêm ngặt tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân.

Chính phủ New Zealand rất mong muốn chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại New Zealand, nhưng cũng cần đảm bảo phải thực hiện đúng quy định để đảm bảo an toàn cho du học sinh. Chính vì thế, chính phủ đã khuyến cáo rằng biên giới New Zealand sẽ tiếp tục đóng cửa đối với sinh viên quốc tế. Trong khoảng thời gian này, Chính phủ New Zealand và một số trường Đại học sẽ tạm ngưng cung cấp các suất học bổng tại một số khu vực, trong đó có Châu Á. 

Theo thông tin từ Đại học Waikato, New Zealand, học bổng International Bursary dành cho sinh viên Việt Nam cũng tạm thời ngừng cung cấp cho đến khi có thông báo mở cửa lại từ Chính phủ.