1. Trang chủ
 2. Chứng chỉ PTE
 3. Kết quả thi PTE

Kết quả thi PTE

65

Tương tự với những chứng chỉ Tiếng Anh học thuật như IELTS, TOEFL,… du học sinh cũng sẽ cần phải nắm rõ từng thành phần kết quả thi của chứng chỉ PTE để đảm bảo mình có được sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho con đường du học sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ đi qua lần lượt từng điểm quan trọng sinh viên cần lưu ý khi nói đến kết quả thi PTE.

1. Chi tiết về kết quả thi – bảng điểm PTE

Điểm thi PTE sẽ nằm trong khoảng 10 đến 90 và được tính bằng cách đánh giá tổng thể các mục trong kỳ thi, điều này khác với những kỳ thi khác khi chúng được đánh giá bằng các mục và thành phần cụ thể.

Kết quả thi PTE Academic bao gồm 3 phần chính:

 • Hình ảnh và thông tin cá nhân của học viên
 • Điểm trung bình 
 • Chi tiết bảng điểm đánh giá từng kỹ năng 
kết quả thi
Mẫu báo cáo kết quả thi PTE Academic

Ở PTE, tất cả các kỹ năng đều được liên kết chặt chẽ với nhau nên sẽ phản ánh tổng thể điểm mạnh, yếu của từng thí sinh.

Tất cả điểm số của bài kiểm tra kỹ năng sẽ được cộng lại rồi chia cho 6, con số này ảnh hưởng trực tiếp đến việc tính điểm trung bình chung của PTE. Điểm tổng của bài thi được làm tròn ví dụ khi mức trung bình trên 88 sẽ được làm tròn thành 90. Bên dưới là điểm đánh giá cho từng kỹ năng:

 1. Kỹ năng giao tiếp: dựa trên 4 kỹ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết . Qua các câu hỏi trong bài thi, điểm số này được đánh giá từ 10 đến 90 điểm.
 2. Kỹ năng ngôn ngữ: ngoài 4 kỹ năng chính nêu trên thì ngữ pháp, khả năng nói lưu loát, phát âm, đánh vần, từ vựng và cấu trúc câu cũng được bao gồm trong bài thi PTE Academic với khung điểm từ 10 đến 90 điểm.

2. Quy đổi kết quả thi giữa PTE với TOEFL – IELTS

Tất cả ba bài kiểm tra đều được thiết kế để đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh, tuy nhiên IELTS và TOEFL là những bài kiểm tra phổ biến nhất được chấp nhận trên toàn cầu, trong khi PTE là một kỳ thi khá mới và có chút khác biệt. Vậy nên bạn cần xác định rõ mục tiêu để lựa chọn bài kiểm tra phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Dưới đây là bảng so sánh điểm của ba kỳ thi IELTS, TOEFL và PTE:

Kết quả thi
Bảng quy đổi điểm giữa 2 bài thi PTE Academic và IELTS
Kết quả thi
Bảng quy đổi điểm giữa 2 bài thi PTE Academic và TOEFL iBT

3. Kiểm tra kết quả thi

 Để kiểm tra kết quả thi, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 1. Truy cập tài khoản Pearson bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 2. Điền đầy đủ thông tin đăng nhập.
 3. Nhấp vào tài khoản của tôi.
 4. Bấm vào xem báo cáo điểm.
 5. Tải xuống điểm PTE.

Kết quả PTE hầu hết sẽ được công bố trong vòng 5 ngày làm việc. Thí sinh có thể đặt lịch kiểm tra trước tối đa 24 giờ. Điểm PTE này có giá trị trong 2 năm, trong thời gian đó bạn có thể nộp đơn vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào mà mình yêu thích. Sau khi hết thời hạn hiệu lực, điểm số này sẽ không còn tác dụng và không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức hoặc trường đại học nào.

4. Yêu cầu phúc khảo điểm

Nếu như không hài lòng với điểm thi PTE của mình, bạn có thể liên hệ Dịch vụ khách hàng Pearson và thời gian yêu cầu phúc khảo là 14 ngày kể từ ngày có điểm. Tuy nhiên trước khi yêu cầu, bạn nên xem xét những điều sau:

 • Điểm PTE Academic được tính tự động, do đó khả năng thay đổi tổng điểm của bạn sau khi phúc khảo là không nhiều.
 • Chỉ bài thi Nói và Viết mới được tính điểm lại, không áp dụng cho bài thi Nghe và Đọc.
 • Nếu sau phúc khảo sẽ là điểm chính thức và được ghi nhận vào bản báo cáo điểm mới.

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500