1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Cuộc sống Du học New Zealand
  4. Du học New Zealand có được làm...

Du học New Zealand có được làm thêm hay không?

Vừa học vừa làm là một lựa chọn tốt để tích lũy kinh nghiệm làm việc và tạo ra một khoản thu nhập cá nhân để dùng trong sinh hoạt khi bạn đang đi du học. Khi du học New Zealand, nhiều du học sinh đã lựa chọn làm thêm vào các ngày trong tuần song song với việc học chính quy tại trường để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng thực tế.

Theo nhiều du học sinh, có được kinh nghiệm làm việc tại New Zealand sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và khả năng sử dụng tiếng Anh phù hợp với nơi làm việc.

Ở Newzealand, Chính phủ cho phép các du học sinh (là những người được cấp Visa học sinh – Student Visa) được quyền đi làm thêm, cụ thể:

  • Trong năm học, bạn sẽ được làm tối đa 20 giờ/ tuần (part-time).
  • Trong kỳ nghỉ hè và các kỳ nghỉ lễ, bạn sẽ được làm việc full-time.

Và nếu bạn đang theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (Master or PhD), bạn có thể làm việc Full-time cả trong thời gian học và kỳ nghỉ.

New Zealand là quốc gia cung cấp đa dạng về các ngành làm việc, thuộc các hình thức full-time hoặc part-time dành cho sinh viên quốc tế. Một số cơ sở giáo dục cũng cung cấp cho sinh viên các công việc phù hợp như trợ giảng bán thời gian, dạy kèm hoặc thực hiện các công việc quản lý.

Ngoài ra, thực tập có trả lương cũng khá thịnh hành ở New Zealand. Đây là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm trong ngành và xây dựng mối quan hệ với những người trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Trong thời gian học tập, bạn cũng có thể tham gia một số công việc tình nguyện tại New Zealand. Một vài công tác xã hội sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho CV của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng tại New Zealand đấy.

Tuy nhiên, việc học nên là ưu tiên hàng đầu vì thế hãy nhớ cân bằng số giờ làm việc của bạn để không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình bằng cách đặt ra những giới hạn về số giờ bạn có thể cho phép bản thân làm việc nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin cập nhật về Quy định làm thêm cho sinh viên quốc tế tại trang Sở di trú New Zealand tại đây.