1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Visa Úc
  4. Có những thay đổi gì trong quá...

Có những thay đổi gì trong quá trình làm thị thực và visa đi Úc trong mùa dịch?

Trước tình hình dịch hiện tại, chính phủ Úc cũng đưa ra những chính sách và thay đổi trong quá trình làm thị thực, visa đi Úc.

Những thay đổi Visa mới nhất tại Úc đã được áp dụng vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. Một số thay đổi đáng lưu ý cho các Du học sinh:

  • Chính phủ sẽ khuyến khích cấp thị thực sinh viên ở tất cả các địa điểm nộp hồ sơ bên ngoài nước Úc. Điều này có nghĩa là khi biên giới mở cửa trở lại, sinh viên sẽ có thị thực và có thể lên kế hoạch đi du lịch.
  • Những sinh viên có thị thực du học vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 sẽ có thể nộp đơn xin thị thực miễn phí, nếu họ không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực ban đầu do COVID-19. 
  • Các du học sinh đang học online bên ngoài nước Úc do ảnh hưởng dịch bệnh vẫn sẽ được tính là đủ điều kiện về thời gian học ở Úc để nộp visa tạm trú sau khi tốt nghiệp (visa 485).
  • Sau khi hoàn thành khóa học, những sinh viên tốt nghiệp gần đây có thị thực sinh viên sẽ đủ điều kiện để xin thị thực làm việc sau khi học tập bên ngoài nước Úc nếu họ không thể trở về do COVID-19. Để biết thêm thông tin và tính đủ điều kiện, hãy truy cập trang Thị thực sinh viên của Chính phủ.
  • Thời gian bổ sung sẽ được dành cho người nộp đơn để cung cấp kết quả bằng tiếng Anh khi COVID-19 đã làm gián đoạn quyền truy cập vào các dịch vụ này.
  • Ngoài ra, trước đó, chính phủ Úc cũng thông báo về việc miễn giảm chứng minh tài chính khi xin thị thực xin việc làm sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các điều luật về Visa có thể thay đổi bởi chúng được cập nhật liên tục để phù hợp theo tình hình. Ngoài ra, tùy loại VISA cũng có những điều kiện và tiêu chuẩn khác nhau. Chính vì thế, KFO khuyến khích bạn tham khảo và cập nhật thông tin mới nhất ở trang chính thức về thị thực VISA Úc tại đây