1. Trang chủ
 2. Chứng chỉ TOEFL
 3. Lệ phí thi TOEFL, và những lưu...

Lệ phí thi TOEFL, và những lưu ý khác bạn cần biết

35

Bên cạnh các nội dung về kỳ thi như cấu trúc bài thi TOEFL, thang điểm TOEFL,.. (bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn qua chuyên mục ” chứng chỉ TOEFL” của KFO) thì lệ phí và các khoản phí thi cũng được các bạn quan tâm. Trong bài viết dưới đây, KFO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về lệ phí thi TOEFL, các khoản phí liên quan cũng như các chính sách hoàn tiền khi bạn tham gia thi nhé.

Bên cạnh các nội dung về kỳ thi như cấu trúc bài thi TOEFL, thang điểm TOEFL,.. (bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn qua chuyên mục ” chứng chỉ TOEFL” của KFO) thì lệ phí và các khoản phí thi cũng được các bạn quan tâm. (Ảnh: British Council)

Lệ phí thi TOEFL iBT®

Dưới đây là các khoản phí liên quan đến việc thi TOEFL iBT®

Các khoản phí Lệ phí
Phí đăng ký Lệ phí thay đổi tùy theo địa điểm thi.
Phí đăng ký muộn 54,27 AUD 
Phí thay đổi lịch thi 81,41 AUD
Phí khôi phục điểm số bị hủy 27,13 AUD
Báo cáo điểm số bổ sung (mỗi tổ chức hoặc cơ quan) 27,13 AUD cho mỗi phần
Phí đánh giá điểm phần nói hoặc viết 108,55 AUD
Phí đánh giá điểm phần nói và viết 217,1 AUD
Phí hoàn trả 27,13 AUD

Chi phí có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Số tiền trên đã bao gồm mọi khoản thuế giá trị gia tăng hoặc các khoản thuế tương tự mà ETS phải trả. Tại các khu vực mà khách hàng được yêu cầu thanh toán các khoản thuế địa phương đã đến kỳ hạn thì ETS không chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ thu hay nộp thay, phí chuyển cho ETS không bao gồm các khoản thuế đó.

Bên cạnh các khoản lệ phí thi TOEFL, bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương thức thanh toán cũng như các chính sách thanh toán và hoàn tiền tại trang thông tin ETS – Viện Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ

Hủy đăng ký hoặc thay đổi thời gian dự thi TOEFL iBT® của bạn

Nếu bạn thay đổi lịch thi hoặc hủy đăng ký, bạn cần phải thông báo ít nhất 4 ngày trước ngày thi. Ví dụ, nếu bài kiểm tra rơi vào thứ Bảy, bạn cần dời lịch hoặc hủy bỏ trước thứ Ba.

Lệ phí để đổi lịch thi là 60$ và được yêu cầu thanh toán trước một ngày khi bạn đăng ký lịch kiểm tra mới.

Bạn chỉ có thể lên lịch lại hoặc hủy bằng một trong các phương pháp dưới đây:

 • Thông qua tài khoản ETS, trực tuyến hoặc qua ứng dụng chính thức của TOEFL®.
 • Bằng điện thoại. Bạn cần cung cấp mã số đăng ký thi và tên đầy đủ được sử dụng khi đặt lịch. Tại Mỹ, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Puerto Rico hoặc Canada, hãy gọi +1-443-751-4862 hoặc 1-800-468-6335. Đối với các địa điểm khác, hãy liên hệ với trung tâm mà bạn đã đăng ký tại khu vực mình ở để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Bạn không thể lên lịch lại bằng cách hủy qua thư, email, hoặc tại địa điểm thi.

Chính sách thanh toán và hoàn tiền

Chính sách thanh toán

Bạn hãy đảm bảo rằng các khoản thanh toán dành cho đợt thi và dịch vụ:

  • Được thanh toán đầy đủ tại thời điểm dịch vụ được yêu cầu.
  • Các ký tự số và số tiền được viết chính xác nếu thanh toán bằng séc hoặc chuyển tiền
  • Đầy đủ các chữ ký cần thiết (nếu có)

Mọi số dư chưa thanh toán từ các bài kiểm tra hoặc dịch vụ ETS trước đây cần được thanh toán đầy đủ trước khi bạn đăng ký vì các dịch vụ hoặc điểm kiểm tra có thể bị từ chối bởi vấn đề không thanh toán. Phương thức thanh toán có thể thay đổi mà không cần báo trước.

Chính sách Hoàn tiền

Khi bạn yêu cầu hủy đăng ký thi và hoàn tiền, bạn sẽ chỉ nhận được 50% giá trị lệ phí thi TOEFL, 50% còn lại trung tâm giữ lại để chi trả cho phí đăng ký dự thi cũng như phí giữ chỗ để đảm bảo rằng được tham gia kỳ thi kế tiếp tại đó. Để rõ hơn về cách xử lý tiền hoàn lại, bạn hãy xem qua chính sách hoàn tiền:

  • Nếu hủy trước 4 ngày (Ví dụ, nếu bài kiểm tra rơi vào thứ Bảy, bạn cần hủy chậm nhất vào thứ Ba), bạn sẽ được hoàn lại 50% phí kiểm tra ban đầu đã đóng. Số dư được giữ lại để trả cho chi phí xử lý đăng ký và giữ chỗ tại trung tâm bạn chọn kiểm tra.
  • Nếu bạn đến địa điểm thi và phát hiện việc tổ chức kiểm tra đã bị ETS hủy bỏ nhưng không muốn lên lịch lại thì bạn có thể được hoàn toàn bộ phí đã đóng.
  • Nếu hội đồng thi ETS hủy tổ chức hoặc hủy điểm sau bài kiểm tra thì bạn có thể đủ điều kiện để được hoàn chi phí đi lại hợp lý. Việc này được lập thành văn bản trong vòng 30 ngày kể từ ngày thi đầu tiên và tiền sẽ được hoàn lại bằng đô la Mỹ, bao gồm thuế nếu có, việc hoàn lại bằng tiền mặt sẽ không khả dụng. 
  • Bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại nếu không tuân theo thủ tục đăng ký hoặc không xuất trình được ID tại trung tâm kiểm tra.
  • Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc séc điện tử, khoản tiền hoàn lại sẽ được hoàn lại vào tài khoản thanh toán ban đầu. Nếu thanh toán được thực hiện bằng séc cá nhân, bạn sẽ chờ khoảng 8 tuần để được xử lý.
  • Nếu đã thanh toán bằng voucher nhưng chưa đăng ký, bạn hãy liên hệ với tổ chức nơi mua voucher. Và nếu bạn đã có lịch hẹn kiểm tra, các chính sách hoàn tiền thường xuyên sẽ được áp dụng.
  • Việc hoàn lại tiền chỉ thực hiện cho người đã đăng ký thi, không hoàn tiền cho các dịch vụ khác.

Dịch vụ giảm phí

Dịch vụ giảm lệ phí thi TOEFL được áp dụng cho học sinh trung học phổ thông ở Hoa Kỳ gặp giới hạn về tài chính và muốn nộp đơn vào các trường cao đẳng, đại học yêu cầu có điểm TOEFL.

Phiếu giảm phí sẽ bao gồm 50% lệ phí kiểm tra thông thường. Vui lòng xem lại hướng dẫn giảm phí (PDF) và biểu mẫu yêu cầu phiếu giảm phí (PDF) để biết thêm thông tin.

 

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500