1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Ngành học
  4. Có mấy nhóm ngành học tại Úc...

Có mấy nhóm ngành học tại Úc thường thu hút sinh viên quốc tế?

Ngoài tham khảo về cơ sở vật chất và chất lượng học tập, các du học sinh cũng cần phải lưu ý đâu là những nhóm ngành phổ biến để nắm vững lợi thế về nghề nghiệp trong tương lai. Các ngành học tại Úc luôn thu hút sinh viên quốc tế bao gồm:

1. Nhóm ngành Khoa học Kỹ thuật

Các khóa học cũng được đánh giá cao tại Úc, vì chúng thường được công nhận bởi Engineers Australia. Ngành này cũng được dự đoán về triển vọng việc làm tốt trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình kỹ thuật còn  có cơ hội thực tập để áp dụng kiến thức vào thực tiễn. 

2. Nhóm ngành Công nghệ Thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kỷ nguyên số, sinh viên theo học ngành Công nghệ Thông tin cũng ngày càng gia tăng tại Úc. Ngoài ra, khả năng định cư cao và triển vọng nghề nghiệp cũng là một trong những yếu tố thu hút sinh viên theo học các khóa học liên quan đến CNTT tại Úc.

3. Nhóm ngành Kinh doanh

Nhóm ngành này được đánh giá cao bởi sinh viên quốc tế bởi nhu cầu nhân lực luôn không ngừng tăng tại Úc, với tỉ lệ là 7% mỗi năm (theo Seek.com). Hơn thế nữa, du học sinh lựa chọn chúng cũng vì sự đa dạng về ngành học, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cao trong tương lai.

4. Nhóm ngành Y Tế và Sức Khỏe

Chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ liên quan rất được đánh giá cao ở Úc. Trên thực tế, cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe của Úc được coi là tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học của Úc cũng đầu tư vào cơ sở giáo dục và đội ngũ giảng viên chất lượng để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành này.

Ngoài ra, những nhóm ngành khác Xã hội, Khách sạn hay Giáo dục cũng thu hút nhiều sinh viên trên thế giới đến du học tại đây. Tuy nhiên, Chiakhoaduhoc.com vẫn muốn khuyến khích các bạn lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và nguyện vọng bản thân, để không bị “nản chí” trên chặng đường du học của mình nhé.