Các kỳ nhập học ở New Zealand

Các kỳ nhập học ở New Zealand

  1. Trang chủ
  2. Du học New Zealand
  3. Các kỳ nhập học ở New Zealand

Nuôi dưỡng ước mơ du học New Zealand ngay từ bây giờ!

110N+

Sinh viên quốc tế

8

Đại học Top 500 thế giới

300+

Học bổng Du học New Zealand

Tìm hiểu nhanh các kỳ nhập học ở New Zealand và thời hạn nộp hồ sơ trước khi bạn muốn bắt đầu làm du học sinh New Zealand. Nơi được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất.

Cũng như các quốc gia khác, New Zealand có 2 đợt tuyển sinh vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm.

các kỳ nhập học du học ở New Zealand

Kỳ nhập học ở New Zealand vào tháng 1: Còn được gọi là học kỳ 1. Hạn chót nộp đơn cho kỳ này sẽ rơi vào khoảng ít nhất 3 tháng trước thời gian nhập học (tương đương tháng 10 năm trước đó), vậy nên bạn cần lưu ý để không bỏ lỡ nhé.

Kỳ nhập học ở New Zealand vào tháng 7: Như tên gọi, kỳ này sẽ bắt đầu vào tháng 7, khoảng giữa năm học. Những hồ sơ cho kỳ này bạn nên được nộp trước tháng 5 để đảm bảo kịp thời hạn.

Có 6 bước để nhập học tại New Zealand:

Bước 1: Bắt đầu lập kế hoạch

(từ tháng 4 đến tháng 5 năm trước đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 10 năm trước đến tháng 11 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Bạn cần lên danh sách tất cả khoá học và trường Đại học mà mình dự định sẽ tham gia. Trong đó bao gồm các yêu cầu nhập học, học phí và quan trọng nhất là hạn cuối nộp hồ sơ. Những trường Đại học và khóa học khác nhau sẽ có những mốc thời gian khác nhau.

Xem thêm: Học phí du học New Zealand

Bước 2: Tham dự kỳ kiểm tra

(từ tháng 6 đến tháng 11 năm trước đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Thông thường các trường Đại học ở New Zealand sẽ có một yêu cầu khác để được nhập học chính là bài kiểm tra năng lực đầu vào và trình độ Tiếng Anh. Trong đó bao gồm các dạng thường gặp như GRE và GMAT ( dựa vào khoá học) hoặc IELTS, TOEFL và PTE để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Yêu cầu về điểm số sẽ khác nhau cho các bài kiểm tra.

Bạn hãy luôn dành thời gian chuẩn bị và ôn bài thật kĩ cho những kỳ thi này nhé!

Bước 3: Bắt đầu đăng ký vào các trường Đại học

(từ tháng 8 đến tháng 9 năm trước đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 2 đến tháng 3 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Cùng với đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu hoàn tất một số tài liệu cho quá trình tuyển chọn. Một vài trường Đại học sẽ yêu cầu bạn cung cấp  SOP (Trình bày về mục đích) và LOR (Thư giới thiệu). 

  • SOP được viết bởi chính bạn và bạn nên thực hiện nó một tháng trước thời hạn nộp đơn.
  • LOR sẽ được viết bởi những giám sát trực tiếp hoặc các giảng viên của trường đại học mà bạn theo học mới. 

Mục đích của những lá thư này để cho những người lựa chọn thấy rằng bạn chính là người phù hợp nhất trong số các ứng viên. Khi đã sẵn sàng với tất cả các tài liệu và hồ sơ, hãy cẩn thận nộp đơn trước ngày đến hạn.

Bước 4: Nhận thư chấp nhận và lời mời phỏng vấn

(từ tháng 10 đến tháng 11 năm trước đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 4 đến tháng 5 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Bạn sẽ nhận được thư từ trường Đại học nếu hồ sơ phù hợp. Lúc này, bạn cần phải trả lời thư kèm theo lời xác nhận, bên cạnh đó một số trường Đại học sẽ phỏng vấn qua video thay vì gặp mặt trực tiếp. Hãy xác nhận cho trường càng sớm càng tốt khi bạn đã sẵn sàng cho việc du học để không phải mất những khoản phí không cần thiết.

Bước 5: Nộp đơn xin Visa du học / Khoản vay giáo dục

(từ tháng 11 đến tháng 12 năm trước đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 5 đến tháng 6 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Khi đã được chọn, bạn sẽ nhận được thư xác nhận từ trường Đại học và bước tiếp theo chính là xin Thị thực. Điều này có thể mất thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị ít nhất 3 tháng trước khi khởi hành.

Quá trình xin thị thực sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính, nếu có ý định đăng ký hoặc vay vốn giáo dục, hãy làm điều đó trước khi bạn nộp đơn xin Thị thực. Học bổng du học là một cách tuyệt vời khác để hỗ trợ phần nhiều chi phí của bạn ở nước ngoài.

Xem thêm: Xin visa du học New Zealand

Bước 6: Đặt vé và khởi hành

(từ tháng 12 năm trước đến tháng 1 đối với kỳ nhập học tháng 1/ từ tháng 6 đến tháng 7 đối với kỳ nhập học tháng 7)

Chỉ còn một bước nữa thôi bạn sẽ đạt được ước mơ du học của mình rồi. Nếu khóa học bắt đầu vào tháng Hai, bạn nên đến New Zealand trước đó một tháng để thích nghi và sắp xếp mọi thứ như nơi ở của mình.

Hãy lập ra danh sách hành lý, tài liệu và đồ dùng sinh hoạt mà bạn sẽ đem theo rồi chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến bay. Một điều khá quan trọng bạn không nên bỏ qua chính là chiếc thẻ tín dụng quốc tế để sử dụng trong quá trình học tập.

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500