1. Trang chủ
  2. Chứng chỉ TOEFL
  3. Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chi...

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chi tiết

74

Cấu trúc đề thi TOEFL là một trong những bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào phổ biến của nhiều trường đại học trên thế giới được tạo ra bởi một tổ chức của Mỹ gọi là EST.  Và để thuận tiện hơn trong việc tiếp cận, hầu hết các hình thức đề thi TOEFL PBT (trên giấy) đã được EST thay thế bằng hình thức trực tuyến thông qua Internet. 

Vậy ngoài 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì sinh viên cần lưu ý những điểm quan trọng nào của kỳ thi này nữa? Hãy cùng KFO tìm hiểu nhé!

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT

Đề thi TOEFL iBT gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Bạn sẽ phải hoàn thành bài thi cho tất cả 4 kỹ năng này trong cùng một ngày. Và trong suốt quá trình làm bài, bạn cần phải kết hợp nhuần nhuyễn chúng bằng cách: Vận dụng kĩ năng đọc và nghe, sau đó dùng kỹ năng nói để trả lời câu hỏi.

Tất cả các phần của bài kiểm tra sẽ diễn ra trong vòng 3 tiếng rưỡi. Bạn nên lên kế hoạch thời gian cụ thể cho từng phần thi và dành 30 phút cuối để kiểm tra thật kỹ bài làm của mình.

4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
Đề thi TOEFL iBT gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Bạn sẽ phải hoàn thành bài thi cho tất cả 4 kỹ năng này trong cùng một ngày.

Các nội dung chi tiết trong đề thi TOEFL iBT

Phần Đọc của đề thi TOEFL iBT có gì?

Phần này được thiết kế để đánh giá mức độ đọc hiểu của bạn đối với các tài liệu mang tính học thuật. Bài kiểm tra bao gồm 3 đến 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn có độ dài khoảng 700 từ và gồm 10 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bạn có thời gian từ 54 – 72 phút để hoàn thành tổng cộng 30-40 câu hỏi cho cả phần đọc. 

Bài đọc được trích từ các nguồn khác nhau, có thể là sách chuyên ngành, học thuật từ những trường đại học. Và tất cả câu trả lời đều nằm trong đoạn văn hiển thị song song với câu hỏi trên màn hình máy tính. Đồng thời, hệ thống sẽ có bảng thuật ngữ không thông dụng trong trường hợp bạn cần tra cứu. 

Phần Nghe của bài thi TOEFL iBT có gì?

Đây là phần được thiết kế để đánh giá khả năng nghe hiểu các cuộc đối thoại và bài giảng bằng tiếng Anh của thí sinh , trong đó bao gồm:

  • Lắng nghe hiểu biết cơ bản
  • Lắng nghe hiểu biết thực tiễn và kết nối toàn bộ thông tin đã nghe để tìm ra câu trả lời 

Có hai dạng thi trong phần nghe – bài giảng và cuộc đối thoại, cả hai đều được phát âm rất tự nhiên theo khuôn khổ ngữ điệu của người bản xứ.

  • Có 3-4 bài giảng, mỗi bài có thời lượng 3-5 phút, bao gồm 6 câu hỏi cho mỗi bài
  • 2-3 cuộc trò chuyện với 2 nhân vật nói, thời lượng cho mỗi cuộc đối thoại dài 3 phút, bao gồm 5 câu hỏi cho mỗi cuộc trò chuyện. 

Bạn có tổng thời lượng từ 41-57 phút để hoàn thành tất cả 34-51 câu hỏi và có thể ghi chú vào bất cứ nơi nào trong suốt thời gian kiểm tra phần nghe diễn ra.

IIG là tổ chức uy tín duy nhất tại Việt Nam được thành lập từ năm 2000 và được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế TOEIC, TOEFL,.. (Ảnh: IIG Việt Nam)

Phần Nói của đề thi TOEFL iBT có gì?

Phần Nói của bài thi được thiết kế để đánh giá khả năng nói tiếng Anh của bạn trong các cơ quan, tổ chức học thuật. Bao gồm 4 nhiệm vụ đại diện cho các tình huống thực tế mà bạn có thể gặp trong hoặc ngoài môi trường học tập.

  • Câu hỏi 1 hay còn được gọi “ Independent Speaking Task” đòi hỏi bạn phải trả lời dựa vào ý tưởng cũng như kinh nghiệm thực tế của bản thân.
  • Các câu hỏi 2-4 “integrated speaking tasks” đòi hỏi bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng cùng một lúc như nghe và nói, hoặc nghe, đọc và nói để trả lời các câu hỏi được đưa ra. Bạn được chuẩn bị các câu hỏi trong 15-30 giây và trình bày câu trả lời của mình trong vòng 45 – 60 giây.

Để trả lời câu hỏi, bạn sẽ nói vào micro có trên tai nghe. Câu trả lời sẽ được ghi lại và gửi đến EST. Tất cả các câu trả lời sẽ được chấm bởi giám khảo kết hợp với AI để đảm bảo sự công bằng. Và thời lượng để bạn hoàn thành phần nói của mình là 17 phút 

Phần Viết của đề thi TOEFL iBT có gì?

Phần này được thiết kế để đánh giá khả năng viết bài bằng Tiếng Anh của bạn trong bối cảnh học thuật và buộc bạn phải trình bày ý tưởng của mình rõ ràng với một dàn bài được tổ chức tốt. Phần viết bao gồm 2 yêu cầu:

  • Viết kết hợp (Integrated writing task) – viết một đoạn văn ngắn tóm tắt những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc. Bạn có 20 phút để hoàn thành đoạn văn này. 
  • Viết cá nhân (Independent writing task) – viết một bài văn dựa trên kinh nghiệm để nêu lên quan điểm cá nhân của một chủ đề. Bạn có 30 phút để hoàn thành bài văn này.

Bạn phải hoàn thành phần viết trong khoảng thời gian tổng cộng là 50 phút.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết ở trang thông tin đề thi TOEFL iBT từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) tại đây.

Trên đây KFO đã giới thiệu cho bạn những nội dung và từng yêu cầu cần có ở mỗi phần trong đề thi TOEFL. Để tìm hiểu cách thức đăng ký cũng như những điểm cần lưu ý trước khi dự thi, bạn hãy nhấn vào đây.

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500