1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học
  3. 5 thành phố có chi phí du...

5 thành phố có chi phí du học thấp nhất tại Úc

303

Úc đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du học yêu thích của thế giới, và Hội đồng Tư vấn Giáo dục Quốc tế đã dự đoán số lượng sinh viên quốc tế học tập tại đây tăng 30% vào năm 2020. Với tiêu chuẩn giáo dục cao, cộng đồng đa văn hóa, và lối sống thoải mái, không khó để hiểu tại sao rất nhiều sinh viên yêu đất nước này. Nhưng Úc cũng được biết đến là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới để học tập đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với những sinh viên sẵn sàng đến những nơi xa hơn so với các thành phố nổi tiếng như Sydney hay Melbourne, chi phí du học sẽ giảm đi đáng kể. Cùng khám phá 5 thành phố có chi phí du học thấp nhất tại Úc, với mức sống hợp lý, tiết kiệm phù hợp với sinh viên quốc tế nhé.

1.Gold Coast

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có giá cả phải chăng để sinh sống và học tập trong khi vẫn thưởng thức những bãi biển lung linh và một cuộc sống về đêm sôi động, Gold Coast là một lựa chọn tuyệt vời. (Ảnh: The Telegragh)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có giá cả phải chăng để sinh sống và học tập trong khi vẫn thưởng thức những bãi biển lung linh và một cuộc sống về đêm sôi động, Gold Coast là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù không thiếu nhà hàng, quán cà phê, quán bar và các điểm tham quan, đây còn là thành phố cũng nổi tiếng về chất lượng giáo dục.

Gold Coast là nơi có Đại học Bond, trường đại học  có xếp hạng cao nhất của Úc về sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp, nhưng cũng là nơi học phí cao nhất đất nước này. Thành phố này cũng có các cơ sở của trường Đại học Griffith và Đại học South Cross, cả hai đều là những lựa lựa chọn phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Về chỗ ở bên ngoài khuôn viên trường, có rất nhiều sự lựa chọn, từ nhà chung đến các homestay. Các trang web bất động sản như Flatmates có thể hữu ích cho việc tìm kiếm nơi ở phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Wollongong 

Wollongong là một thành phố sôi động, và được đánh giá là thành phố nhỏ đáng sống nhất của quốc gia này nhờ những bãi biển tuyệt đẹp và trung tâm thành phố nhộn nhịp. (Ảnh: Đại học Wollongong)

Wollongong gần với thành phố Sydney (80km) trở thành một lựa chọn phổ biến cho những sinh viên có nhu cầu sống ở những thành phố có mức sống thấp nhưng vẫn muốn trải nghiệm tất cả những gì thành phố hiện đại mang lại. Wollongong là một thành phố sôi động, và được đánh giá là thành phố nhỏ đáng sống nhất của quốc gia này nhờ những bãi biển tuyệt đẹp và trung tâm thành phố nhộn nhịp.

Đại học Wollongong là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc, với một chương trình học tập toàn diện, danh tiếng về nghiên cứu quốc tế, và tỷ lệ có việc làm sau đại học cao.

Do thiếu bãi đậu xe trong khuôn viên trường, hầu hết sinh viên thích đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng dịch vụ xe buýt miễn phí hoạt động giữa trường đại học và trung tâm thành phố. Chi phí sinh hoạt khá hợp lý ở Wollongong. 

3. Hobart

Có thể không sôi nổi, nhộn nhịp như các thành phố Gold Coast hoặc Brisbane, nhưng vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của và cuộc sống chậm rãi chính là điểm công cho việc tập trung vào việc học mà không bị phiền nhiễu.

Hobart là thủ đô của Tasmania, thành phố lâu đời thứ hai ở Úc, và cũng là thành phố có chi phí du học thấp, rẻ nhất cho sinh viên sinh sống. Có thể không sôi nổi, nhộn nhịp như các thành phố Gold Coast hoặc Brisbane, nhưng vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của và cuộc sống chậm rãi chính là điểm công cho việc tập trung vào việc học mà không bị phiền nhiễu.

Trường Đại học Hobart thuộc Đại học Tasmania, được đánh giá là một trong mười trường đại học hàng đầu ở Úc và có một số lượng lớn sinh viên từ nước ngoài, với hơn một phần năm là sinh viên quốc tế. 

Mặc dù giao thông công cộng ở Hobart không thuận tiện, nhưng có rất nhiều chỗ ở sinh viên thuận tiện cho việc đến trường. Sinh viên thường sống trong những ngôi nhà chung gần trường đại học để có thể đi bộ đến lớp. 

4.Adelaide

Trong số các thành phố lớn ở Úc, Adelaide là nơi rẻ nhất để sinh sống. Với cách bố trí rộng rãi, bầu không khí xanh và sạch, các điểm tham quan bên bờ biển làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để sống và học tập. Nó cũng được coi là thủ đô thực phẩm và rượu vang của Úc. (Ảnh: LifeHacks)

Trong số các thành phố lớn ở Úc, Adelaide là nơi rẻ nhất để sinh sống. Với cách bố trí rộng rãi, bầu không khí xanh và sạch, các điểm tham quan bên bờ biển làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để sống và học tập. Nó cũng được coi là thủ đô thực phẩm và rượu vang của Úc.

Adelaide có ba trường đại học, bao gồm Đại học Adelaide, được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới, Đại học Nam Úc, và Đại học Flinders. Hệ thống giao thông công cộng xe buýt, xe lửa và xe điện tích hợp kết nối tất cả các khu vực của thành phố và giúp sinh viên dễ dàng đi 

Chi phí chỗ ở thấp hơn khi sinh sống bên ngoài trung tâm thành phố, và tùy thuộc vào trường đại học mà bạn đang học, các vùng ngoại ô bên ngoài cũng có thể thuận tiện hơn. 

5.Brisbane

Không giống như Sydney và Melbourne, Brisbrane được biết đến là một trong những thành phố giá cả phải chăng nhất ở Úc và trở thành một lựa chọn phù hợp cho sinh viên. (Ảnh: Lifehack)

Brisbane là thủ phủ của Queensland và là thành phố lớn thứ ba của Úc. Không giống như Sydney và Melbourne, nó được biết đến là một trong những thành phố có chi phí Du học thấp nhất ở Úc. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho sinh viên. Brisbane cũng được biết đến với khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu và một loạt các hình thức giải trí hấp dẫn.

Tại Brisbane có ba trường đại học chính: Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Queensland và Đại học Griffith (chấp nhận sinh viên đại học du học nhiều nhất). Nội thành được kết nối bằng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp cũng rất phổ biến, và có rất nhiều con đường giúp sinh viên dễ dàng đi lại.

Học sinh thường sống trong và xung quanh các vùng ngoại ô, nơi có phần lớn các cơ sở giảng dạy của Brisbane.

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

51

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

21

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

35

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500