1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm du học
 3. Thủ tục Du học New Zealand: Quy...

Thủ tục Du học New Zealand: Quy trình cụ thể và những điểm cần lưu ý

136

Thủ tục Du học New Zealand 2021 không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Hơn nữa, không giống các nước phát triển khác, việc xin visa Du học New Zealand có phần đơn giản hơn. Trong bài viết dưới đây, Chiakhoaduhoc.com sẽ chia sẻ quy trình và những điểm cần lưu ý khi đi Du học New Zealand 2021.

Thủ tục Du học New Zealand có thay đổi gì?

Hiện nay, dưới tác động của dịch Covid-19, điều kiện du học tại các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ,… càng trở nên khó khăn. Đặc biệt, các thủ tục du học như xét duyệt visa bị đình trệ, yêu cầu chứng minh tài chính gắt gao và chính sách việc làm bị thắt chặt càng khiến cho ước mơ du học của nhiều sinh viên phải tạm thời bị gác bỏ.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, thủ tục du học New Zealand lại đơn giản hơn rất nhiều. So với việc du học ở các nước Châu Âu hoặc theo đuổi giấc mơ Mỹ, du học New Zealand hấp dẫn nhiều du học sinh cũng nhờ vào những chính sách rộng rãi của chính phủ dành cho du học sinh. Tại New Zealand, chính phủ đã và đang cung cấp nhiều học bổng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống.

Thủ tục du học New Zealand KFO-Chiakhoaduhoc
Thủ tục du học New Zealand đơn giản hơn rất nhiều so với các quốc gia du học khác

Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại các thành phố ở New Zealand được xem là thấp hơn rất nhiều so với đi du học tại các quốc gia khác. Các thủ tục du học New Zealand như xin visa, chứng minh tài chính hay khả năng ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng hơn nhiều.

Thủ tục Du học New Zealand bao gồm những gì?

Khi du học New Zealand, sinh viên cần lưu ý đến 2 điều kiện: trình độ học vấn và tài chính du học. Trước khi tiến hành các thủ tục như xin visa, bạn phải xác định rõ ràng lộ trình du học New Zealand của mình. Lộ trình du học New Zealand sẽ gồm các bước: chọn trường du học theo nguyện vọng, chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn xét tuyển vào trường, nhận thư mời từ trường sau đó tiến hành các thủ tục xin thị thực du học.

Như vậy, tìm trường và nộp đơn xét tuyển vào trường theo nguyện vọng du học là những bước đi đầu tiên trên hành trình du học New Zealand.

Nộp đơn xét tuyển vào các trường Đại học tại New Zealand

Các trường Đại học tại New Zealand sẽ có những yêu cầu khác nhau cho các học sinh khi muốn nộp đơn xét tuyển vào trường. Một số có thể kể đến như trình độ học vấn, điểm trung bình hoặc trình độ Tiếng Anh đầu vào đều là những yêu cầu đầu vào bắt buộc khi du học tại New Zealand. Khi du học New Zealand, học sinh cần phải tiến hành theo những bước sau

Bước 1: Chọn ngành học và chương trình học phù hợp

Bước 2: Kiểm tra học phí và yêu cầu đầu vào. Việc kiểm tra học phí sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngân sách du học của mình.

thủ tục du học New Zealand bao gồm những chi phí gì? KFO-chiakhoaduhoc
Kiểm tra học phí sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngân sách du học của mình

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc du học. Đối với sinh viên quốc tế, một số trường sẽ yêu cầu bạn phải nộp cho trường bản photo công chứng passport, bảng điểm hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh cần thiết. Một số loại giấy tờ cũng cần được dịch thuật sang Tiếng Anh nếu bản gốc đang ở Tiếng Việt. Do đó, đây là bước sẽ tốn rất nhiều thời gian của du học sinh. Bạn cần kiểm tra thời hạn nộp sơ để ước lượng thời gian chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

Bước 4: Nộp đơn xét tuyển vào trường

Bước 5: Nhận thư mời nhập học. Sau khi nộp đơn, nếu trường chấp nhận hồ sơ xét tuyển của ứng viên, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học, thường gọi là offer letter. Đây cũng là một điều kiện quan trọng trong quá trình làm thủ tục du học New Zealand.

Bước 6: Đóng học phí

Bước 7: Tiến hành các thủ tục xin visa du học New Zealand.

Thủ tục xin visa Du học New Zealand

Sau khi đã có kết quả trúng tuyển từ trường, bạn cần xin thư mời nhập học và giấy đảm bảo nơi ở của trường. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết để hồ sơ xin visa du học được hoàn thiện. Thời gian trung bình xin thư mời và nhận thư hồi đáp của trường khoảng 1-2 tuần.

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa

Một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên khi chọn du học tại New Zealand đó là các trường Đại học không yêu cầu tiền đặt cọc hay các tiêu chuẩn cần có cho các khóa gần nhất trước khi nhận thư nhập học tại New Zealand.

Vì vậy, sau khi nhận được giấy mời từ trường thì các bạn sinh viên sẽ được chuyển thẳng đến bước làm thủ tục xin visa du học. Để thực hiện thủ tục xin visa, sinh viên cần chuẩn bị:

 • Đã được chấp nhận tham gia một khóa học tại một học viện giáo dục được Sở Giáo dục hoặc Cơ quan cấp bằng New Zealand (NZQA) phê duyệt
 • Chứng minh tài chính đủ để đóng học phí của Trường Đại học mà bạn nhập học hoặc bằng chứng chứng minh bạn có học bổng đủ để thanh toán học phí
 • Bằng chứng chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để sinh hoạt trong thời gian học tập tại New Zealand, và
 • Một vé máy bay để có thể về lại đất nước của mình hoặc chứng minh đủ điều kiện tài chính để mua vé máy bay về nước
 • Các tài liệu liên quan khác.
Thủ tục du học New Zealand cần chuẩn bị hồ sơ visa như thế nào? KFO-Chiakhoaduhoc
Để được cấp thị thực, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand thật kỹ

Bước 2: Nhận kết quả visa du học New Zealand

Bạn cần nộp hồ sơ và các giấy tờ đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Lãnh sứ quán New Zealand. Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Lãnh sự quán New Zealand sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên các giấy tờ bạn cung cấp trong vòng 3-4 tuần, nếu hồ sơ bạn đạt yêu cầu thì Lãnh sự quán sẽ gọi điện hoặc gửi email thông báo.

Sau khi được chấp nhận thị thực, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Sau đó, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền học phí đầu vào và một số khoản chi phí sinh hoạt tại New Zealand.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa.

Thủ tục chứng minh tài chính

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu du học tại New Zealand, Chính phủ đã có những chính sách thay đổi về thủ tục xin visa và chứng minh tài chính của sinh viên theo chiều hướng đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây.

Thủ tục du học New Zealand cần chứng minh tài chính như thế nào? KFO-chiakhoaduhoc
Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand đã được tối giản hơn rất nhiều

Theo đó, thủ tục chứng minh tài chính để du học New Zealand được xét duyệt dựa trên từng điều kiện cụ thể của mỗi sinh viên và được xét một cách công bằng. Để việc chứng minh tài chính du học được diễn ra dễ dàng, Phụ huynh và sinh viên cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng.
 • Hợp đồng lao động

Nếu hồ sơ của bạn không đủ các giấy tờ để chứng minh tài chính thì Phụ huynh có thể vay tiền học phí và các chi phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình học tại một ngân hàng Việt Nam dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình từ phía ngân hàng. Đây là chính sách mới hết sức linh hoạt của chính phủ New Zealand nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh quốc tế.

Qua bài viết trên của Chiakhoaduhoc.com, hy vọng bạn đã biết được đi du học New Zealand cần những điều kiện gì và thủ tục du học New Zealand như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm du học New Zealand tại website chiakhoaduhoc.com nhé!

Chìa khóa du học

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

51

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

22

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

35

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500