1. Trang chủ
  2. Chứng chỉ TOEFL
  3. TOEFL Là gì? Tổng quan và Phân...

TOEFL Là gì? Tổng quan và Phân loại các bằng TOEFL

60

Trong thời kỳ đổi mới và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế giữa các quốc gia, châu lục. Ngoài môi trường học thuật, Tiếng Anh còn là một trong những yêu cầu cần thiết trong quá trình  định cư hoặc tìm việc làm. Do đó, việc nắm giữ trong tay một chứng chỉ Tiếng Anh sẽ là một bệ đỡ vững chắc cho tương lai của bạn. Hiện nay, cùng với IELTS, CAE, PTE, TOEIC, TOEFL iBT cũng là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh được nhiều du học sinh ưa chuộng nhất. Cùng KFO tìm hiểu về kỳ thi TOEFL, có bao nhiêu loại bằng TOEFL và nội dung từng loại cùng lý do tại sao chúng ta cần thi TOEFL nhé!

Việc nắm giữ trong tay một chứng chỉ Tiếng Anh sẽ là một bệ đỡ vững chắc cho tương lai của bạn

BẰNG TOEFL là gì?

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, được tạm dịch là bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh. Đây là bài thi chuẩn quốc tế, được xem như là một thước đo năng lực Tiếng Anh được thiết kế bởi ETS (Educational Testing Service – Viện khảo thí về giáo dục) của Mỹ. 

CÓ BAO NHIÊU LOẠI BẰNG TOEFL?

Không như những kỳ thi khác, TOEFL có rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau, được phân loại cho nhiều đối tượng thi. Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, bạn có thể lựa chọn bài kiểm tra phù hợp với mình nhất.

TOEFL PBT là gì?

TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test) là hình thức thi TOEFL kiểu truyền thống trên giấy, người thi sử dụng bút chì và làm bài  trên giấy. Hiện nay ETS  đã thay thế kỳ thi truyền thống này bằng hình thức thi thông qua Internet ,  trừ một số khu vực gặp vấn đề về mạng. Việt Nam cũng là một trong những nước ETS đã loại bỏ hình thức thi TOEFL qua giấy mà chuyển hẳn sang hình thức thi qua Internet.

TOEFL iBT là gì?

TOEFL iBT (TOEFL Internet Based Test) là hình thức thi TOEFL mới nhất, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến các trung tâm tổ chức thi. Hiện này ETS đã thay đổi hầu hết hình thức thi TOEFL PBT bằng hình thức TOEFL iBT. Đây cũng là loại bài thi TOEFL chuẩn và phổ biến nhất. Nếu có ý định đi du học, bạn nên lấy bằng TOEFL iBT thay vì các loại bằng TOEFL khác. 

TOEFL IPT là gì?

TOEFL ITP (TOEFL Institutional Testing Program) thường được tổ chức  trong nội bộ một công ty, doanh nghiệp hay trường học có nhu cầu đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của  nhân viên hay học sinh. Thí sinh dự thi bằng hình thức  trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần: nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài 2 tiếng.

TOEFL Primary  là gì?

TOEFL Primary là bài thi đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh mới nhất được ETS thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học (từ 8 tuổi trở lên).

TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior cũng tương tự như bài thi TOEFL Primary nhưng được ETS nghiên cứu dành riêng cho các học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở  (từ 11 tuổi trở lên).

TẠI SAO SINH VIÊN CẦN CÓ BẰNG TOEFL?

Một trong những lý do khiến TOEFL trở nên quan trọng hơn bao giờ hết chính là chứng chỉ này  được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học trên thế giới. Đây được xem là  bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo mục tiêu đầu vào tuyển sinh đối với môi trường học thuật. Hơn 35 triệu người trên toàn thế giới đã chọn chứng chỉ  TOEFL  làm minh chứng cho trình độ Tiếng Anh của học

Đến nơi mà bạn muốn đến

Hiện nay, bài kiểm tra TOEFL là bài kiểm tra tiếng Anh hàng đầu thế giới về học thuật , làm việc và nhập cư. Nếu mục tiêu của bạn là du học , TOEFL có thể giúp bạn chinh phục  điều đó. 

“Là một trường đại học top  đầu thế giới, Đại học Macquarie chào đón các ứng viên có chứng chỉ  TOEFL iBT.”

David Harrison, Tổng Giám Đốc điều hành, Đại học Macquarie.

Bước đệm cho thành công của bạn

TOEFL là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công của bạn, giúp bạn vững tin trên con con đường hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu TOEFL đầu vào đối với sinh viên quốc tế đang muốn theo học tại quốc gia này. Hơn thế nữa, chứng chỉ TOEFL còn là lợi thế to lớn của nhiều ứng viên khi tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, TOEFL được chấp nhận bởi hơn 11.000 trường đại học và các tổ chức khác ở hơn 150 quốc gia bao gồm Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và trên khắp châu Âu, châu Á. Chính vì thế, TOEFL là “chiếc hộ chiếu” trên hành trình du học của bạn. 

Các kỳ thi TOEFL sẽ được diễn ra hàng tuần tại các trung tâm được ủy quyền bởi ETSở quốc gia bạn sinh sống. Bài kiểm tra TOEFL iBT do máy tính cung cấp bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết, đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật. Vì vậy, kỳ thi này phản ánh thực sự khả năng của bạn và là một “điểm cộng” trong hồ sơ của bạn khi ứng tuyển tại các trường Đại học trên thế giới.

Như các chứng chỉ Tiếng Anh khác, chứng chỉ TOEFL không có thời hạn vĩnh viễn mà chỉ trong vòng hai năm, đòi hỏi người học phải luôn cập nhật, trau dồi và bổ sung kiến thức ngoại ngữ của mình. 

Phổ biến và nổi bật hơn

TOEFL đã mở rộng tầm ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu khi:

  • Được chấp nhận rộng rãi trên khắp châu Á, bao gồm tại các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia.
  • Được chấp nhận bởi 100% các trường đại học ở Úc và New Zealand và tất cả các loại thị thực di trú.
  • Được chấp nhận bởi 100% các trường đại học của Vương quốc Anh, bao gồm cả các trường danh tiếng nằm trong nhóm Russell . 
  • Được chấp nhận bởi các trường đại học hàng đầu châu Âu và là chứng chỉ tiếng Anh được ưa thích nhất ở Pháp và Đức.
  • Hơn 80% các chương trình sau đại học của Canada sử dụng TOEFL. Đây cũng là chứng chỉ được ưa thích bởi nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ và được chấp nhận ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. 

 

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500