1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học
  3. Top 10 ứng dụng tìm việc làm...

Top 10 ứng dụng tìm việc làm tại Úc

155

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn được phép làm việc tối đa 40 giờ hai tuần trong suốt quá trình học tập và giờ làm việc không giới hạn trong những ngày nghỉ. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế  tại Úc, có thể bạn cần phải biết những ứng dụng tìm việc làm để nhận được một số công việc tại Úc. Vì vậy, trong bài viết này, dưới đây là top 10 ứng dụng để tìm việc làm tại Úc cho sinh viên quốc tế.

1. Seek

Có hàng ngàn công việc có sẵn trên Seek ở các thành phố và ngành nghề khác nhau. Bạn cũng có thể tự tạo hồ sơ chuyên dụng của mình trên nền tảng để các nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn.

Seek là nền tảng số của Úc để tìm việc làm, vì vậy không thể phủ nhận khi ứng dụng được xếp đứng đầu danh sách về ứng dụng tìm việc làm. Có hàng ngàn công việc có sẵn trên Seek ở các thành phố và ngành nghề khác nhau. Bạn cũng có thể tự tạo hồ sơ chuyên dụng của mình trên nền tảng để các nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn. 

2. Gumtree

Gumtree là dẫn đầu thị trường về quảng cáo được phân loại ở Úc. Bạn không chỉ có thể mua và bán các mặt hàng khác nhau xung quanh khu vực địa phương của bạn mà họ còn có nhiều công việc tốt có sẵn trên nền tảng này. Có hàng ngàn việc làm trong các ngành nghề khác nhau có sẵn trên nền tảng này.’

Bạn không chỉ có thể mua và bán các mặt hàng khác nhau xung quanh khu vực địa phương của bạn mà họ còn có nhiều công việc tốt có sẵn trên nền tảng này. (Ảnh: App Advice)

3. Linkedin

Linkedin được biết đến như một mạng xã hội cho các chuyên gia. Bạn có thể kết nối mọi người từ các ngành nghề khác nhau, tham gia vào các nhóm và thảo luận. Nếu bạn đặc biệt tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, thì đây là ứng dụng bạn cần có trong điện thoại của mình. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội thông qua mạng Linkedin.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội thông qua mạng Linkedin. (Ảnh: Linkedin)

4. Adzuna 

Adzuna là một cổng tìm kiếm việc làm như Seek nhưng nó mang lại hàng ngàn việc làm từ hàng trăm trang web ở mọi nơi. Vì vậy, bạn sẽ nhận được hàng tá các công ăn việc làm tại trang web riêng của mình. Họ cũng có các thuật toán thông minh, tùy chọn tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu của ứng viên tốt hơn. 

Adzuna là một cổng tìm kiếm việc làm như Seek nhưng nó mang lại hàng ngàn việc làm từ hàng trăm trang web ở mọi nơi.

5. Uber 

Ridesharing đang trở nên được ưa thích như là một cách để di chuyển xung quanh các thành phố ở Úc. Bạn có thể lái xe và kiếm tiền theo các điều khoản của riêng bạn.

Ridesharing đang trở nên được ưa thích như là một cách để di chuyển xung quanh các thành phố ở Úc. Bạn có thể lái xe và kiếm tiền theo các điều khoản của riêng bạn. Mặc dù bạn cần phải làm theo một số điều kiện như có xe riêng của bạn, giấy phép lái xe, bảo hiểm…Uber là ứng dụng chia sẻ xe phổ biến nhất ở Úc nhưng có rất nhiều công ty chia sẻ xe khác có mặt tại quốc gia này như Bolt, Ola, Didi…

6. Uber Eats

Ngoài việc lái xe chở khách, bạn cũng có thể đi một tuyến đường để trở thành một tài xế giao hàng và kiếm tiền trong khi phục vụ thức ăn cho mọi người.

Ngoài việc lái xe chở khách, bạn cũng có thể đi một tuyến đường để trở thành một tài xế giao hàng và kiếm tiền trong khi phục vụ thức ăn cho mọi người. Điều tốt là bạn sẽ cung cấp thực phẩm bằng xe hơi, xe tay ga hoặc xe đạp. Vì vậy, bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền trả trước. Mặc dù chúng tôi đã đề cập về Uber Eats, tuy nhiên cũng có những ứng dụng như Delivery và Menulog cũng như bạn có thể tải xuống để tìm việc làm.

7. Airtasker 

Người cần hoàn thành công việc trên Airtasker và bạn có thể gửi đề nghị hoàn thành nhiệm vụ. Một khi nhiệm vụ được hoàn thành, bạn sẽ được trả tiền cho công việc. (Ảnh: Youtube)

Airtasker là một thị trường trực tuyến để hoàn thành công việc hàng ngày từ các taskers khác nhau. Bạn có thể bắt đầu tìm việc làm trong các danh mục khác nhau: từ chuyển nhà đến nhiệm vụ quản lý, từ dọn dẹp đến tiếp thị kỹ thuật số. Người cần hoàn thành công việc trên Airtasker và bạn có thể gửi đề nghị hoàn thành nhiệm vụ. Một khi nhiệm vụ được hoàn thành, bạn sẽ được trả tiền cho công việc.

8. Sidekicker

idekicker là một nền tảng nhân sự trực tuyến giúp kết nối các doanh nghiệp với nhân viên lành nghề để hoàn thành công việc hàng giờ hoặc hàng ngày.

Sidekicker là một nền tảng nhân sự trực tuyến giúp kết nối các doanh nghiệp với nhân viên lành nghề để hoàn thành công việc hàng giờ hoặc hàng ngày. Nó cung cấp giờ linh hoạt để làm việc như bạn có thể chọn khi nào và nơi làm việc. Và bạn sẽ được miễn phí khi đăng ký.

9. Fiverr

Fiverr không chỉ là ứng dụng phổ biến ở Úc mà còn trên toàn thế giới. Fiverr là một thị trường trực tuyến cho các dịch giả tự do phục vụ các doanh nghiệp khác nhau trên toàn cầu với chi phí phải chăng. (Ảnh: Website Planet)

Fiverr không chỉ là ứng dụng phổ biến ở Úc mà còn trên toàn thế giới. Fiverr là một thị trường trực tuyến cho các dịch giả tự do phục vụ các doanh nghiệp khác nhau trên toàn cầu với chi phí phải chăng. Các doanh nghiệp đăng các công việc khác nhau theo hình thức trực tuyến và bạn có thể hoàn thành chúng. Các nền tảng làm việc tự do khác như freelancer, Upwork cũng phổ biến ở Úc.

10. Facebook/ Whatsapp / Wechat

Hầu hết chúng ta đã quen thuộc với các ứng dụng này và đã có các nền tảng mạng xã hội này trên điện thoại di động của mình. Những ứng dụng này không chỉ hữu ích cho các yếu tố mạng xã hội mà còn tìm kiếm việc làm đang trở nên phổ biến hơn. Có nhiều nhóm khác nhau trên Facebook, Whatsapp và Wechat thực sự có thể giúp tìm việc làm.

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

51

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

22

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

35

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500