Visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

 1. Trang chủ
 2. Du học New Zealand
 3. Visa du học New Zealand

Nuôi dưỡng ước mơ du học New Zealand ngay từ bây giờ!

110N+

Sinh viên quốc tế

8

Đại học Top 500 thế giới

300+

Học bổng Du học New Zealand

Xin visa du học New Zealand là một trong những bước quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ càng. Bởi vì không ít các bạn đã phải tạm gác ước mơ du học New Zealand vì trượt phỏng vấn visa.

Để xin visa du học New Zealand thành công, bạn cần nắm một số lưu ý liên quan đến thủ tục, quy trình, thời gian xét duyệt visa. Bên cạnh đó, bạn cần có lộ trình học rõ ràng, tham khảo kinh nghiệm xin visa du học New Zealand từ những người đi trước.

Các loại visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Pathway Student Visa – Visa du học sinh chuyển tiếp

Bạn chỉ cần xin visa du học New Zealand một lần duy nhất và có thể đăng ký tối đa 3 khóa học liên tiếp với thời gian lên đến 5 năm. Đây là loại thị thực dành cho sinh viên có kế hoạch học tập dài hạn và có nhu cầu làm thêm trong quá trình học.

Khi du học tại New Zealand, bạn sẽ được trải nghiệm các tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên quy mô quốc tế. Ngoài ra, trong thời gian rảnh giữa các buổi học, bạn có thể làm việc bán thời gian lên đến 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. 

Lưu ý:

 • Loại thị thực này không cho phép mang theo chồng/vợ/con. Do đó bạn nên cân nhắc một loại visa du học New Zealand khác phù hợp hơn với mục đích của mình
 • Thị thực du học chuyển tiếp có thời gian đủ dài để hoàn tất lộ trình văn bằng của bạn 
 • Để gia hạn visa du học New Zealand sau khi hoàn thành khóa học đầu tiên, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào cho khóa học thứ 2 và thứ 3.

Fee Paying Student Visa – Visa du học sinh

Đây là loại thị thực mà sinh viên quốc tế có thể nộp đơn để thực hiện quá trình học tập toàn thời gian tại New Zealand. Bạn sẽ tự chi trả toàn bộ học phí của các khóa học và có thể ghi danh vào hầu hết các trường đại học trên đất nước này. 

Visa du học sinh tự túc có hiệu lực lên đến 4 năm, bạn có thể lựa chọn nhiều cấp học cho bản thân và cả chương trình Tiếng Anh. Hơn thế nữa, bạn còn có thể làm việc bán thời gian lên đến 20 giờ/tuần trong quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. 

Lưu ý:

 • Đây là loại thị thực cho phép bạn mang theo vợ/chồng/con cái của mình.
 • Thị thực dành cho sinh viên du học tự túc có thời hạn tương đương với thời gian bạn hoàn thành chương trình học tại đất nước này. 
 • Khi hoàn tất thủ tục xin visa du học New Zealand, hãy đảm bảo bạn đã đủ 18 tuổi. Trường hợp chưa đủ tuổi, bạn cần phải đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. 
 • Bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa này nếu muốn học từ xa. Tuy nhiên bạn cần đến New Zealand ít nhất 3 tháng để theo học tại trường, làm nghiên cứu hoặc thi cử.

Exchange Student Visa – Visa du học sinh trao đổi

Nếu bạn là sinh viên quốc tế và được trường chấp thuận để trở thành du học sinh trao đổi thì thị thực trao đổi du học sinh là điều bạn cần lưu tâm. 

Thị thực dành cho du học sinh trao đổi có thời hạn lên đến 4 năm hoặc hơn tùy thuộc vào thời gian trao đổi của bạn. Trong quá trình học bạn vẫn được hưởng những quyền lợi như sinh viên du học toàn thời gian bao gồm làm việc bán thời gian 20 giờ/tuần trong quá trình học và toàn thời gian khi trong kỳ nghỉ.

Lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể xin loại visa này này khi là sinh viên quốc tế không sinh sống tại New Zealand
 • Bạn không cần phải trả học phí, bạn được công nhận là sinh viên trong nước khi trở thành du học sinh trao đổi.

Điều kiện xin visa du học New Zealand

Chính sách visa du học New Zealand đã có nhiều thay đổi nhằm tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam. Do đó, việc xin visa không còn quá khó khăn và bạn chỉ cần thỏa các tiêu chí dưới đây.

Tiêu chí

Chứng thực 

Đặc điểm nhận dạng Bạn cần phải đưa ra được thông tin cá nhân:

 • 1 ảnh nếu bạn nộp trực tuyến, hoặc 2 ảnh nếu bạn nộp bằng thủ tục.
 • Hộ chiếu hoặc căn cước công dân

Nếu bạn làm thủ tục xin visa, hãy cung cấp hộ chiếu gốc hoặc bản sao có chứng thực. Trong trường hợp nộp đơn trực tuyến, bạn phải tải lên một bản sao hộ chiếu. 

Sức khỏe Bạn cần có một sức khỏe tốt thông qua việc nộp:

 • Một bản chụp ảnh X-quang ngực, giấy khám sức khỏe còn thời hạn.
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm du học toàn bộ thời gian tại New Zealand.
Thư mời nhập học Bạn cần có các xác nhận ghi danh bao gồm:

 • Thư mời nhập học của trường đại học hoặc một cơ sở giáo dục được chính phủ New Zealand kiểm định. Lưu ý rằng nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải nộp giấy bảo đảm của trường hoặc cá nhân cung cấp chỗ ở cho bạn tại New Zealand.
 • Chứng chỉ tiếng Anh để đảm bảo rằng bạn có thể nghe hiểu khi sống ở một quốc gia khác
Học phí Bạn cần có giấy tờ chứng minh rằng bạn có thể chi trả cho việc học
bao gồm:

 • Biên lai hoặc giấy xác nhận đã hoàn tất học phí.
 • Giấy xác nhận bạn nhận được học bổng từ trường (nếu có) 
Thị thực du học sinh Hồ sơ để xét duyệt visa bao gồm: 

 • Bảng điểm học tập
 • Hồ sơ học tập
 • Giấy xác nhận học tập được phê chuẩn bởi trường học.

Cách xin visa du học New Zealand và chi phí

Có hai hình thức nộp đơn xin visa là truyền thống và trực tuyến. Hầu hết du học sinh thường đăng ký xin visa trực tuyến bởi nó dễ dàng và thuận tiện. Đồng thời còn giúp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ của bạn. Nếu chọn hình thức xin visa du học online, bạn cần scan toàn bộ tài liệu của mình trước khi tải lên trang web.

Với hình thức xin visa du học New Zealand truyền thống, bạn cần gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Cách làm này thường tốn nhiều thời gian xét duyệt hơn so với đăng ký trực tuyến.

Chi phí xin visa du học New Zealand cũng có sự chênh lệch tùy theo hình thức đăng ký. Với sinh viên Việt Nam đăng ký visa từ ngoài New Zealand, lệ phí khi đăng ký online là NZD $330, và khi nộp hồ sơ theo cách truyền thống là NZD $222 .

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500