1. Trang chủ
  2. Du học Úc
  3. Visa Úc
  4. Có nên xin Visa khi Úc "đóng...

Có nên xin Visa khi Úc “đóng cửa” ?

Sau sự thay đổi trong điều luật VISA mới nhất được áp dụng sau ngày 12 tháng 11 năm 2020, chính phủ Úc thông báo sẽ vẫn cấp thị thực VISA cho sinh viên có nguyện vọng đi du học tại Úc cả trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Điều này có nghĩa là khi biên giới mở cửa trở lại, sinh viên có thị thực sẽ có thể đi du học ngay mà không cần chờ đợi cấp phép. Ngược lại, trong khi các hạn chế đi lại vẫn được áp dụng, bạn không thể đến Úc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mặc dù vẫn được cấp thị thực nhưng sẽ có sự điều chỉnh trong thời gian thị thực tùy vào tình hình dịch bệnh. Một số dịch vụ liên quan đến quy trình xét duyệt đơn xin visa cũng có thể bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Cụ thể, các bác sĩ được bổ nhiệm có thể sẽ không có sẵn như thời gian trước; các cơ sở kiểm tra tiếng Anh, các trung tâm nộp đơn giấy và thu thập dữ liệu sinh trắc học cũng có thể sẽ đóng cửa.

Chính vì thế, trong khi Lãnh sự quán Úc vẫn cấp thị thực mà các dịch vụ này không làm việc, nhiều đơn xin thị thực không thể đáp ứng được các yêu cầu visa. Tuy vậy, Các đương đơn sẽ được cho thêm thời gian để hoàn tất việc kiểm tra và cung cấp thông tin theo yêu cầu của mẫu đơn thị thực.

Ngoài ra, những thông tin cập nhật quan trọng về VISA bao gồm:

  • Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, nếu bạn muốn đi du học tại Úc, bạn cần xin thị thực Sinh viên (diện thị thực 500) bất kể ngành học của quý khách là gì.
  • Từ ngày 1 tháng 7  năm 2016, tất cả các hồ sơ thị thực Sinh viên phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount.

Bạn có thể tham khảo và cập nhật thông tin mới nhất tại trang Bộ Nội vụ Úc tại Việt Nam Bộ Nội vụ Úc.

Chìa khóa du học