1. Trang chủ
 2. Kinh nghiệm du học
 3. Xin visa du học Úc và New...

Xin visa du học Úc và New Zealand mất bao lâu?

48

Xin visa Du học là một trong những cánh cửa quan trọng nhất trong hành trình du học của học sinh. Vì đây là quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, do đó, bạn cần biết thời gian xin visa Du học để ước lượng thời gian chuẩn bị kịp với ngày nhập học chính thức.

Dù là thời gian xin visa du học mất bao lâu thì Chìa khóa du học vẫn khuyến khích các bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay, tránh những rủi ro hoặc gặp rắc rối không mong muốn trong quá chuẩn bị các loại giấy tờ.

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Xin visa Du học Úc mất bao lâu còn phụ thuộc vào sự chỉn chu của mỗi bộ hồ sơ; cấp bậc và lĩnh vực học của đương đơn. Theo cập nhật mới nhất tháng 2/2021, đối với bậc học Đại học, 75% hồ sơ sẽ được xét duyệt thị thực trong vòng 72 ngày; khoảng 90% hồ sơ sẽ được xét duyệt thị thực trong vòng 5 tháng.

Tuy nhiên, thời gian nộp và đậu visa Du học Úc thực tế còn có thể thay đổi theo từng trường hợp dựa trên các tiêu chí như:

 • Hồ sơ xin thị thực Du học của bạn đã có đủ các loại giấy tờ cần thiết
 • Tốc độ phản ứng của bạn khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin
 • Thời gian chứng thực các thông tin và giấy tờ bạn đã cung cấp
 • Thời gian nhận được các thông tin được yêu cầu chứng thực từ bên thứ ba, ví dụ như các thông tin liên quan đến sức khỏe, lý lịch tư pháp 

Làm thế nào để quá trình xét duyệt visa nhanh chóng hơn?

xin visa du học úc, kfo - chìa khóa du học
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để quá trình xin visa du học Úc được nhanh chóng

Thông thường, quá trình xét duyệt visa bị chậm tiến độ là do giấy tờ chưa rõ ràng hoặc chưa đầy đủ để xét duyệt. Vì thế, khi nộp visa du học Úc, hãy làm một checklist về các loại giấy tờ cần nộp và điền rõ ràng, hoàn chỉnh từng loại giấy tờ:

 • Sau khi nộp đơn, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa của mình trên tài khoản ImmiAccount. 
 • Trong thời gian chờ đợi xét duyệt, hãy chắc chắn bạn giữ điện thoại bên mình để phòng khi có yêu cầu bổ sung từ Bộ Di trú, bạn có thể thực hiện tiến hành bổ sung đúng thời hạn và nhanh chóng. 

Thời gian xét duyệt visa có bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 không?

Tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình xin thị thực. Trong thời gian dịch bệnh, chính phủ Úc vẫn nhận xét duyệt hồ sơ Trực tuyến, thế nhưng một số dịch vụ tại Việt Nam sẽ có thể đóng cửa. 

Từ ngày 28 tháng 10 năm 2020, các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam đã hoạt động lại tuy nhiên sẽ có giới hạn thời gian làm việc. Việc xét duyệt xin visa đi Úc trong thời điểm này cũng khá may rủi vì Bộ Nội Vụ Úc chỉ ưu tiên xét duyệt các đơn xin visa nằm trong diện khẩn cấp. Do đó,  Du học sinh không thể tới Úc trừ khi được xét vào diện đặc cách hoặc được cấp sự đặc cách cá nhân với việc hạn chế đi lại hiện nay. 

Hiện nay, đơn xin thị thực giấy sẽ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng đều không được chấp nhận. Do đó, đương đơn nên nộp đơn trực tuyến hầu hết các đơn xin cấp thị thực và xin quốc tịch. Ngoài ra, vì xin visa du học Úc đòi hỏi bạn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hãy đặt lịch hẹn trước với văn phòng xét duyệt visa Úc để được xúc tiến các thủ tục lấy dấu vân tay. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm duy nhất bạn có thể xin thị thực VISA là VFS Global, bạn có thể truy cập trang web của họ tại đây để cập nhật thông tin mới nhất về thị thực VISA tại Úc.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Xin Visa Du học New Zealand mất bao lâu phụ thuộc vào độ hoàn chỉnh của hồ sơ du học. Theo thống kê từ Bộ Di trú New Zealand 90% đơn xin thị thực du học sẽ được xét duyệt trong 55 ngày, 75% đơn sẽ được xét duyệt trong 31 ngày. Nhìn chung, việc đánh giá và xét duyệt visa du học New Zealand thường sẽ được kéo dài trong khoảng 3 – 6 tuần. Du học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường Đại học tại New Zealand cần nộp đơn cho loại visa Du học sinh (Fee Paying Student Visa). Một bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand sẽ cần có các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh
 • Giấy mời nhập học từ trường
 • Bằng chứng, giấy tờ để chứng minh tài chính
 • Giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp
 • Các loại giấy tờ bổ sung để chứng minh bạn đến New Zealand với mục đích học tập

Thông thường, trong quá trình xét duyệt, Trung tâm Thị thực Di trú New Zealand sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin nếu họ nhận thấy giấy tờ chưa đủ hoặc chưa rõ ràng, vì thế, hãy chắc chắn giữ điện thoại bên người thời gian này.

Làm thế nào để quá trình xét duyệt visa New Zealand nhanh chóng hơn?

Quá trình xét duyệt đơn xin visa du học có nhanh chóng hay không phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào, có đầy đủ hay không. Nếu bạn cung cấp cho văn phòng xét duyệt hồ sơ đầy đủ, thời gian xử lý yêu cầu xin thị thực của bạn sẽ được rút ngắn.

xin visa du học new zealand, kfo - chìa khóa du học
Xin visa du học New Zealand sẽ mất khoảng 3 – 6 tuần tùy thuộc vào sự chỉn chu của các bộ hồ sơ

Thời gian xét duyệt visa có bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 không?

New Zealand vốn là một trong những nước đứng đầu trong khả năng kiểm soát dịch bệnh trên toàn thế giới, thế nên, mặc dù chính phủ New Zealand rất chú trọng và ưu tiên sinh viên quốc tế, hiện tại đất nước vẫn đang ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học để đảm bảo an toàn cho người dân trong và ngoài nước. Chỉ có những trường hợp khẩn cấp mới nhận được sự đặc cách xét duyệt thị thực từ Đại sứ quán. 

Thế nhưng nếu bạn có dự định du học New Zealand, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ngay từ bây giờ, từ nghiên cứu trường và khóa học đến hoàn thiện hồ sơ tài chính, để mình có đủ thời gian xử lý các thủ tục cần thiết. Đến khi trung tâm thị thực mở cửa tiếp nhận, bạn có thể nộp hồ sơ ngay mà không phải đợi thêm thời gian chuẩn bị. Bạn có thể cập nhật thông tin các mới nhất từ trang web Bộ di trú New Zealand. 

Chiakhoaduhoc

Trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc

Du học giúp bạn tiếp thu nền tiên tiến, phát triển bản thân làm giàu vốn sống và tiến gần hơn đến với thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Wollongong – điểm dừng chân cho nhiều giấc mơ du học Úc

50

Đại học Wollongong là một trường Đại học danh tiếng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực giáo dục và...

Đại học Western Sydney và những thành tích nổi bật về giáo dục

19

Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất nước Úc. Đây là...

Chi phí du học Úc năm 2021 có đắt đỏ như bạn nghĩ?

33

Chi phí du học Úc vốn xưa nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các du học sinh,...

Hỏi đáp

0/150

By commenting you accept the Privacy Policy

0/1500